ประกันรถยนต์ชั้น2+ เริ่มต้มเพียงแค่ 609 บาท

รถเกิน 7 ปี ทำประกันแบบไหนดีที่สุด


สำหรับเพื่อนๆ ที่มีรถเกิน 7 ปี อาจพบเจอปัญหาการต่ออายุประกันรถประเภท 1 ซึ่งบางบริษัทไม่รับรถที่มีอายุเกิน 7 ปี หรือบางบริษัทรับต่อประกัน แต่เบี้ยค่อนข้างสูง ความคุ้มครองน้อย ไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ปัญหาเหล่านี้เพื่อนๆไม่ต้องกังวล เพราะเรายังมีทางเลือกด้านประกันภัยอีกมาก

 

เราขอแนะนำเป็นประกันภัยรถประเภท 2+

ที่ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงประกันชั้น1 ซึ่งราคาเบี้ยไม่สูงมากนักมีเงินหลักร้อยก็สามารถซื้อได้ทั้งแบบเงินสด หรือแบบเงินผ่อน ทางด้านความคุ้มครอง ประกันรถประเภท 2+ ให้ความคุ้มครอง รถสูญหาย ไฟไหม้ ซ่อมรถคุณเองและรถคู่กรณี โดยเฉพาะรถคู่กรณีให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 1 ล้าน กรณีขับไปชนคนอื่นบาดเจ็บเสียชีวิตมีวงเงินคุ้มครองให้อีก 10 ล้าน และมีวงเงินประกันตัวผู้ขับขี่กรณีโดนเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา

 

ประกันรถประเภท 2+ คุ้มครองกรณีอะไรบ้าง ?

1. กรณีขับรถไปชนคนบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ในเบื้องต้นต้องแจ้งบริษัทประกันโดยทันที กรณีนี้ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ขับขี่ที่ประมาท โดยเมื่อแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว จะทำการควบคุมตัวผู้ต้องหา ตรงนี้แหละครับ ที่บริษัทประกันภัยจะเข้ามาให้การช่วยเหลือผู้ขับขี่ ด้วยการนำหลักทรัพย์มาประกันตัวให้คุณครั้งละ 3 แสนบาท

2. กรณีขับรถไปชนประตูรั้ว หรือแผงกั้น

บริษัทประกันจะจ่ายค่าเสียหาย และความรับผิดชอบต่อทรัพย์สิน ถึงแม้คุณจะเป็นผู้กระทำผิดเองก็ตาม

 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้ยเริ่มต้นที่ 750 บาท

3. กรณีรถหาย

ไม่ว่าคุณจะจอดรถตามที่สาธารณะ หรือในบ้านพัก บริษัทประกันรถจะรับผิดชอบให้คุณ ลองคิดดูว่าหากเพื่อนๆ ไม่ได้ทำประกันจะต้องใช้หนี้ไฟแนนซ์หัวโตเลยทีเดียว

4. กรณีรถไฟไหม้

เช่น รถคนอื่นขับมาชนรถคุณไฟไหม้ หรือขับรถพลิกคว่ำไถลจนเกิดประกายไฟลุกท่วม บริษัทประกันจะคุ้มครองรถของคุณ

5. คุ้มครองบุคคลภายในรถกรณีเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

เช่น เหตุการณ์ชนประสานงา มีผู้เสียชีวิตทั้งคันในรถ บริษัทประกันจ่ายให้รายละ 1 แสนบาทสูงสุด 7 คน (รวมผู้ขับขี่)

เหตุการณ์เหล่านี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เราสามารถผ่อนหนักเป็นเบาได้จากการมีประกันรถ และก่อนตัดสินใจซื้อประกันต้องศึกษาดูรายละเอียดให้ครบตามวัตถุประสงค์ที่คุณต้องการ เพราะประกันรถแต่ละประเภทมีความคุ้มครองไม่เท่ากัน ควรเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือและเปิดดำเนินการมายาวนาน ถ้าคุณซื้อผ่านโบรกเกอร์จะได้ราคาเบี้ยพิเศษ มีส่วนลดของแถมเยอะที่สำคัญสามารถผ่อน 0% นาน 10 เดือน หรือซื้อเงินสดจะได้ส่วนลดเบี้ยราคาถูกกว่าปกติ…

TIP! ข้อดีซื้อประกันภัยรถยนต์แบบ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ลดภาระค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเสียเงินก้อนทีเดียว สามารถเลือกผ่อนได้ตามงวดที่ต้องการ ได้คะแนนสะสมแต้มในบัตรเครดิต

ดูรายละเอียดประกันรถชั้น 2+

 


เขียนโดย : SILKSPAN ADVISOR
เผยแพร่วันที่ : 28/07/2021
โปรโมชั่นแนะนำ
Staff Call Center
“เช็คเบี้ยกับเราซิคะ”