ประกันรถยนต์ชั้น2+ เริ่มต้มเพียงแค่ 609 บาท

ถูกชนแล้วหนี ต้องทำอย่างไร


ถูกชนแล้วหนี ต้องทำอย่างไร

การถูกชนแล้วหนี ไม่ว่าจะเป็นแบบที่เรารู้เลขทะเบียน หรือแบบที่ไม่รู้เลขทะเบียนของคู่กรณี เมื่อเกิดเหตุขึ้นเราต้องทำอย่างไรบ้าง และประกันรถยนต์ที่เราทำไว้จะคุ้มครองมั้ย

 

ต้องทำอย่างไรบ้าง?

1. โทรหาบริษัทประกัน เพื่อแจ้งเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นที่ไหน อย่างไร บริเวณที่ชนมีกล้องวงจรปิดที่สามารถเปิดดูได้หรือไม่

2. ไปสถานีตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานใช้เป็นหลักฐานแก่บริษัทประกัน ว่ารถของเราโดนชนอย่างไร เมื่อไหร่ หรือขอดูภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาคู่กรณี

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้ยเริ่มต้นที่ 750 บาท

 

ประกันที่ทำจะคุ้มครองมั้ย?

ในกรณีที่เราถูกชนแล้วหนี แต่เราเจ้าของรถได้ทำประกันรถยนต์ไว้ด้วยจะได้ความคุ้มครองหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับประเภทของประกันรถยนต์ที่ได้ทำไว้ด้วย ซึ่งรายละเอียดความคุ้มครองของประกันรถยนต์ในกรณีที่ถูกชนแล้วหนี มีดังนี้

 

ประกันรถยนต์

 • ประกันรถยนต์ชั้น 1

  หากใครทำประกันชั้น 1 จะได้รับความคุ้มครองเหตุการณ์ถูกชนแล้วหนีอย่างแน่นอน เพราะประกันรถยนต์ชั้น1 คุ้มครองการชนทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม แต่ผู้เอาประกันจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก หรือ Excess เมื่อถูกชนแล้วหนีและจำทะเบียนรถยนต์คู่กรณีไม่ได้ เราก็ต้องเสียค่า Excess เงื่อนไขละ 1,000 บาท ก่อนนำรถเข้าซ่อมเพื่อเคลมประกัน

 • ประกันรถยนต์ชั้น 2+ , ประกันรถยนต์ชั้น 3+

  – รู้เลขทะเบียนของคู่กรณี
  ในกรณีถูกชนแล้วหนีและจำทะเบียนรถยนต์ได้ หรือมีกล้องหน้ารถบันทึกขณะถูกชนแล้วหนี และสามารถบันทึกรายละเอียดรถยนต์ของคู่กรณี กรณีนี้ผู้เอาประกันสามารถเคลมประกันรถยนต์ได้

  – ไม่รู้เลขทะเบียนของคู่กรณี
  หากถูกชนแล้วหนีโดยที่จำทะเบียนรถของคู่กรณีไม่ได้ อย่างนี้ก็จะไม่สามารถเคลมประกันได้ค่ะ หรือพูดง่ายๆ คือ ประกันรถยนต์ชั้น2+ และ ประกันรถยนต์ชั้น3+ จะคุ้มครองรถยนต์ของผู้ทำประกันเฉพาะเหตุรถชนกับรถ และต้องมีคู่กรณีทุกครั้ง

 


เขียนโดย : SILKSPAN ADVISOR
เผยแพร่วันที่ : 17/12/2020
โปรโมชั่นแนะนำ
Staff Call Center
“เช็คเบี้ยกับเราซิคะ”