ประกันรถยนต์ชั้น 3
คุ้มครองพื้นฐาน ที่ประหยัดให้คุณ

หากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 3 SILKSPAN รวบรวมประกันภัยไว้ที่นี่ที่เดียว เพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง

เทียบราคาประกันภัยชั้น 3
คัดสรรจากบริษัทชั้นนำ รู้ราคาทันที

ระบุข้อมูลรถของคุณ
ข้าพเจ้ารับทราบนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และยินยอมให้บริษัท SILKSPAN อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์เรจ จำกัด รวมถึงบริษัทในเครือที่เกี่ยวข้องกัน ตลอดจนคู่ค้าทางธุรกิจและ/หรือพันธมิตรของบริษัทเหล่านี้ สามารถเก็บ ใช้ และ/หรือ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหวของข้าพเจ้า เพื่อวัตถุประสงค์ในการดำเนินการติดต่อและนำเสนอข้อมูลสำหรับการขายผลิตภัณฑ์ การจัดทำรายการส่งเสริมการขายและการตลาด แจ้งสิทธิประโยชน์หรือข่าวสารต่างๆ แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หรือกรมธรรม์ประกันภัย การใช้ข้อมูลเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ หรือเพื่อกิจกรรมอื่นๆ ท่านสามารถอ่านรายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและสิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่เว็บไซต์ คำประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว ก่อนให้ความยินยอม ทั้งนี้ ก่อนการแสดงเจตนา ข้าพเจ้าได้อ่านรายละเอียดจากเอกสารชี้แจงข้อมูล หรือได้รับคำอธิบายจากหน่วยงานถึงวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล (“ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล”) และมีความเข้าใจดีแล้ว ข้าพเจ้าให้ความยินยอมหรือปฏิเสธไม่ให้ความยินยอมในเอกสารนี้ด้วยความสมัครใจ ปราศจากการบังคับหรือชักจูง และข้าพเจ้าทราบว่าข้าพเจ้าสามารถถอนความยินยอมนี้เสียเมื่อใดก็ได้ เว้นแต่ในกรณีมีข้อจำกัดสิทธิตามกฎหมายหรือยังมีสัญญาระหว่างข้าพเจ้ากับสถาบันที่ให้ประโยชน์แก่ข้าพเจ้าอยู่ กรณีที่ข้าพเจ้าประสงค์จะไม่ให้ความยินยอม ข้าพเจ้าเข้าใจและยอมรับว่า การไม่ให้ความยินยอมจะมีผลทำให้ข้าพเจ้า (เช่น ข้าพเจ้าอาจได้รับความสะดวกในการใช้บริการน้อยลง หรือข้าพเจ้าไม่สามารถเข้าถึงฟังก์ชันการใช้งานบางอย่างได้ เป็นต้น) และข้าพเจ้าทราบว่าการถอนความยินยอมดังกล่าว ไม่มีผลกระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้วก่อนการถอนความยินยอม โดยข้าพเจ้าให้ถือเอาการกดเลือก “ให้ความยินยอม” ในช่องสนทนา เป็นการแสดงเจตนายินยอมของข้าพเจ้าแทนการลงลายมือชื่อเป็นหลักฐาน รวบรวมเบี้ยประกันเท่านั้น

เบี้ยเริ่ม 1,870 บาท/ปี
คัดสรรบริษัทประกันชั้นนำกว่า 20 แห่ง

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบุคคลภายนอกเท่านั้น ไม่รวมความเสียหายที่เกิดกับตัวรถคันที่ทำประกันรถยนต์ประเภท 3 เช่น ชนเสา สัตว์ ต้นไม้ หรือความเสียหายที่เป็นรอยขีดข่วนที่ไม่มีคู่กรณี และประกันชั้น 3 ยังคุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลของบุคคลในรถเราและคู่กรณี เช่น รถเราไปชนกับรถผู้อื่นแล้วเราเป็นฝ่ายผิดต้องจ่ายค่าเสียหายทั้งซ่อมรถและค่ารักษาพยาบาลให้กับคู่กรณี ประกันรถชั้น 3 จึงเหมาะกับคนที่กังวลเรื่องค่าเสียหายกรณีขับรถไปชนผู้อื่น แต่รับผิดชอบค่าซ่อมรถตัวเองได้ และประกันรถยนต์ชั้น 3 รถเก่าหรือรถไม่ค่อยได้ขับก็สามารถทำได้ โดยเบี้ยประกันเริ่มเพียง 2,000 กว่าบาทเท่านั้น

ให้คุณสำรวจและเปรียบเทียบประกันชั้น 3 มากกว่า 20 บริษัทชั้นนำ

SILKSPAN นำเสนอบริษัทประกันภัยชั้นนำมากมาย อาทิ วิริยะประกันภัย, ประกันคุ้มภัย, กรุงเทพประกันภัย, ทิพยประกันภัย รวมถึงบริษัทอื่น ๆ กว่า 20 บริษัทเพื่อความสะดวกในการเลือกทำประกัน

ประกันรถยนต์ โตเกียวมารีนประกันชีวิต ประกันรถยนต์ วิริยะประกันภัย ประกันรถยนต์ สินมั่นคงประกันภัย ประกันรถยนต์ เอเชียประกันภัย ประกันรถยนต์ Allianz insurance ประกันรถยนต์ เทเวศ ประกันภัย ประกันรถยนต์ LMG Insurance ประกันรถยนต์ แอกซ่าประกันภัย ประกันรถยนต์ สินทรัพย์ประกันภัย
23th year anniversary

SILKSPAN มีบริการสินค้าประกันออนไลน์ บัตรเครดิต และสินเชื่อออนไลน์ ที่พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้ากว่า 4 ล้านคน ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ โดยสามารถเปรียบเทียบและเลือกสินค้าประกันที่เหมาะสมสำหรับคุณ ให้บริการที่ครบวงจร สะดวก และรวดเร็ว

ใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ) เลขที่ 5/2543

ให้บริการลูกค้า
มาแล้วกว่า
4,000,000
ราย
ช่วยให้ลูกค้า
ประหยัดไปแล้วมากถึง
1,300
ล้านบาท
พร้อมพนักงาน
ที่คอยให้บริการกว่า
700
คน

ทำไมต้องเลือกทำ ประกันชั้น 3 กับ SILKSPAN

SILKSPAN เข้าใจในทุกความต้องการเรื่องประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ทั้งการให้บริการ และผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม เหมาะสม และเข้ากับตัวลูกค้ามากที่สุด

เปรียบเทียบได้
เปรียบเทียบได้ เข้าใจง่าย

SILKSPAN ช่วยคุณเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 และความคุ้มครองได้ภายในคลิกเดียว หรือซื้อประกันออนไลน์ ก็ได้รับความคุ้มครองในทันที*

ประหยัดกว่า 30%
ช่วยคุณ save ไปได้กว่า 30%

SILKSPAN ช่วยให้คำปรึกษา และแนะนำประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 พร้อมยังมีส่วนลดพิเศษ โปรโมชัน และบริการเสริมอีกมายมายที่ช่วยทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้งานรถยนต์ของคุณง่ายขึ้น

ผ่อน 0% ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต
ผ่อนชำระ 0%
ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิต

SILKSPAN ให้ลูกค้าเลือกชำระเงิน ได้ทั้งแบบชำระเต็มจำนวน หรือผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่อนได้ทั้งกับบัตรเครดิต และเงินสดแบบไม่มีบัตรเครดิตได้ทุกธนาคาร

บริการเสริมพิเศษ
บริการเสริมสุดพิเศษ

มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าของซิลค์สแปน ฟรีบริการรถใช้ระหว่างซ่อม หรือจะเลือกเบิกเป็นค่าเดินทาง 1,000 บาทก็ได้ และฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินที่จะช่วยบริการคุณตลอด 24 ชม. จาก EUROP ASSISTANCE T2

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันภัย ประเภท 3 ให้ความคุ้มครองเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินและบุคคลภายนอก รวมถึงค่ารักษาพยาบาลและเงินชดเชยกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพของบุคคลในรถของเราและคู่กรณี ตัวอย่างเช่น ถ้ารถเราไปชนกับรถคนอื่นแล้วเราเป็นฝ่ายผิด ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะช่วยจ่ายค่าเสียหายให้กับคู่กรณี แต่ไม่คุ้มครองค่าซ่อมรถของเราเอง ซึ่งรวมถึงประกันชั้น 3 จะไม่คุ้มครองกรณีรถชนแบบไม่มีคู่กรณีด้วยเช่นกัน เช่น ชนเสา สัตว์ ต้นไม้ หรือความเสียหายที่เป็นรอยขีดข่วนที่ไม่มีคู่กรณี

ทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ไหนดี?

การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาถูกไม่ต้องเสียเวลาหาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าของแต่ละบริษัทประกันอีกต่อไป เพราะมีบริการเปรียบเทียบประกันชั้น 3 จากบริษัทชั้นนำ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำประกันรถยนต์ได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบมาตรฐานของบริษัทประกันก่อนตัดสินใจทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เช่น กระบวนการเคลมที่ง่าย รวดเร็ว และมีอู่ซ่อมกระจายทั่วประเทศ

ตัวเลือกเยอะ

ทำประกันรถยนต์ ชั้น 3 กับ SILKSPAN ดีอย่างไร?

เปรียบเทียบได้

รับส่วนลดแนะนำต่อประกันคันที่ 2
ได้รับส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท

ทำประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ SILKSPAN มีสิทธิ์รับส่วนลดแล้ว ถ้าเกิดรถเสียต้องส่องซ่อมก็ยังมีรถไว้ให้ขับ หรือถ้าอยู่ต่างจังหวัด หรือไม่ต้องการรถไว้ใช้งานระหว่างซ่อม ก็เลือกรับเป็นค่าเดินทางได้ง่ายๆ

ประหยัดกว่า 30%

ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.
โดย Inter Partner Assistance*

ขับรถกลางวัน หรือกลางคืนก็ไม่ต้องกังวลกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นอย่างรถสตาร์ทไม่ติด ยางแตก หรือน้ำมันหมดอีกต่อไป

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ ชั้น 3

คุ้มครองรถและทรัพย์สินผู้อื่น

ประกันรถชั้น 3 ให้ความคุ้มครองรถยนต์และทรัพย์สินผู้อื่น

ประกันชั้น 3 คุ้มครองการบาดเจ็บของตัวบุคคล การสูญเสียชีวิต รวมไปถึงความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกรถ เช่น รถยนต์ เสา ต้นไม้

ประกันรถยนต์ชั้น 3 อยู่ในกลุ่มประกันที่คุ้มครองการบาดเจ็บทางร่างกาย หรือการเสียชีวิตของคู่กรณีและบุคคลภายนอกหากเกิดอุบัติเหตุจากรถที่ทำประกันชั้น 3 เช่น การเสียชีวิต หรือทุพพลภาพไม่สามารถประกอบอาชีพใด ๆ ได้ นอกจากนี้ ประกันรถยนต์ชั้น 3 ยังคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น รถยนต์ที่โดนชน หรือเสาไฟ รั้ว บ้านเรือน ซึ่งผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิดตามกฎหมาย บริษัทประกันจะรับผิดชอบในการจ่ายค่าสินไหมทดแทนค่าเสียหายตามจริงให้กับบุคคลภายนอก ซึ่งไม่เกินวงเงินที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้ง

คุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลคนในรถ

ประกันรถชั้น 3 ให้ความคุ้มครองชีวิต และค่ารักษาพยาบาลคนในรถยนต์

ประกันชั้น 3 คุ้มครองเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินชดเชยในกรณีที่เกิดการบาดเจ็บ การสูญเสียชีวิตของบุคคลภายในรถ รวมถึงเงินประกันตัวผู้ขับขี่

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บต้องไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่าบริการทางการแพทย์ และค่าบริการอื่น ๆ นอกจากนี้ ประกันชั้น 3 ยังคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถที่ทำประกัน เช่น กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะสำคัญ หรือทุพพลภาพถาวร หากเป็นฝ่ายผิดทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ประกันรถยนต์ชั้น 3 ยังช่วยเสนอการคุ้มครองด้านการประกันตัวตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ซึ่งจะช่วยปกป้องผู้กระทำผิดจากการถูกควบคุมตัวในกรณีคดีอาญา

3 เหตุผลเพิ่มความมั่นใจเมื่อทำประกันรถชั้น 3 กับ SILKSPAN

บริการสะดวก สบาย
emp

SILKSPAN เรามีพนักงานที่พร้อมให้บริการด้วยใจกว่า 700 คน พร้อมให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ

มั่นใจได้
emp-all

SILKSPAN เปิดให้บริการลูกค้ามาแล้วกว่า 4 ล้านรายในตลอด 23 ปี

มืออาชีพ
ceo

“ผมก่อตั้งบริษัทจากความรู้สึกในฐานะลูกค้าที่อยากได้บริการทางการเงิน ที่เปรียบเทียบง่ายๆ เหมือนการซื้อสินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปด้วยตัวเอง”

รีวิวความไว้วางใจจากลูกค้าของเรา

customer1
Malai Yuktasewee
จ.นราธิวาส - ใช้บริการมากว่า 4 ปี
คำนวณเบี้ยง่าย มีหลายบริษัท
ประกันดังๆ ให้เลือกราคาไม่แพงค่ะ
customer2
Rewan Boonmalert
จ.ยโสธร - ใช้บริการมากว่า 8 ปี
มีหลายบริษัทประกันให้เลือก ราคาคุ้ม
ค่า รวมบริการรถใช้ระหว่างซ่อม และ
ช่วยเหลือฉุกเฉินอีกด้วย
customer3
Songkrot Chek
จ.กรุงเทพฯ - ใช้บริการมากว่า 8 ปี
ต่อกับที่นี่มาทุกปี มีการเตือนทั้งทาง
ไลน์ และโทรศัพท์ บริการดี
รวดเร็วมากครับ
ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับใคร

ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับใคร

ประกันภัยชั้น 3 เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องค่าเสียหายกรณีขับรถไปชนผู้อื่น แต่ยินดีรับผิดชอบค่าซ่อมรถตัวเองได้ และประกันรถยนต์ชั้น 3 รถเก่าก็สามารถทำได้ โดยเฉพาะรถเก่าเกิน 10 ปี ไม่ค่อยได้ขับ แถมเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 เริ่มเพียง 2,000 กว่าบาทเท่านั้น

faq

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 3

ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะไม่สามารถเคลมกรณีที่ไม่มีคู่กรณีได้ เนื่องจากเงื่อนไขในการคุ้มครองของประกันชั้น 3 จะคุ้มครองความเสียหายในกรณีที่รถชนรถแบบมีคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 3 จะคุ้มครองค่าสินไหมทดแทนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถของคู่กรณี แต่ไม่คุ้มครองค่าซ่อมสำหรับรถของตัวเองที่ทำประกัน

ประกันชั้น 3 ราคาเข้าถึงง่ายและคุ้มครองเงินชดเชยเฉพาะรถคู่กรณีและทรัพย์สินบุคคลภายนอกเท่านั้น แต่ประกัน 3+ คุ้มครองค่าซ่อมทั้งรถเราคันที่ทำประกันและรถยนต์คู่กรณีที่เป็นบุคคลภายนอก ตัวอย่าง เมื่อเกิดเหตุรถชนแล้วคุณเป็นฝ่ายผิด ถ้าคุณทำแค่ประกันชั้น 3 คุณต้องออกค่าซ่อมรถตัวเอง แต่ถ้าทำประกัน 3+ ประกันจะออกค่าซ่อมให้รถเราและรถคู่กรณีตามทุนประกันที่กำหนดไว้

หากคุณมีประกันรถยนต์ชั้น 3 และเกิดอุบัติเหตุขึ้น ควรรีบแจ้งเหตุกับบริษัทประกันทุกครั้ง โดยคุณสามารถติดต่อบริษัทประกันผ่านเบอร์ติดต่อที่ระบุไว้ในเอกสารกรมธรรม์ แค่แจ้งทะเบียนรถและรายละเอียดของเหตุการณ์ จากนั้นบริษัทประกันจะส่งเจ้าหน้าที่สำรวจเคลมมาที่จุดเกิดเหตุเพื่อดำเนินการเคลมให้กับคู่กรณี (เฉพาะกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิด) ด้วยวิธีนี้ คุณไม่จำเป็นต้องเจรจากับคู่กรณีด้วยตัวเอง นอกจากนี้ หากคุณเป็นฝ่ายผิดในเหตุการณ์ที่กลายเป็นคดีอาญา ประกันรถยนต์ชั้น 3 ยังให้ความคุ้มครองในด้านค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ด้วยเงินประกันตัวตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

เมื่อทำประกันรถยนต์ประเภท 3 กับซิลค์สแปน จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ได้แก่

  1. รับส่วนลดประกันหมดไกล เมื่อทำการต่อประกันรถยนต์ประเภท 3 ล่วงหน้า ได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 500 บาท
  2. รับส่วนลดการแนะนำต่อประกันคันที่ 2 ได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 1,000 บาท
  3. รับส่วนลดพิเศษโปรโมชันประจำเดือนต่างๆ

ประกันรถยนต์ชั้น 3 ให้ความสะดวกในการชำระเบี้ยประกันด้วยการให้คุณเลือกช่องทางในการชำระเงิน โดยมี 2 ช่องทางหลัก ดังนี้

  1. ชำระผ่านการโอนเงินที่สามารถทำได้ผ่านทุกธนาคาร ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วสำหรับผู้ที่มีบัญชีธนาคาร
  2. ชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่สาขา 7-11 ทั่วประเทศไทย คุณสามารถนำใบแจ้งชำระเบี้ยประกันไปชำระที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทำให้คุณสามารถชำระเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3 ได้ตามความสะดวก

“เช็คเบี้ยกับเราซิคะ”