ประกันรถยนต์ชั้น 3

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองคุ้มค่า ราคาประหยัด

ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินบุคคลภายนอกเท่านั้น ไม่รวมความเสียหายที่เกิดกับตัวรถคันที่ทำประกัน เช่น ชนเสา สัตว์ ต้นไม้ หรือความเสียหายที่เป็นรอยขีดข่วนที่ไม่มีคู่กรณี ประกันรถยนต์ชั้น 3 ยังคุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลของบุคคลในรถเราและคู่กรณี เช่น รถเราไปชนกับรถผู้อื่นแล้วเราเป็นฝ่ายผิดต้องจ่ายค่าเสียหายทั้งซ่อมรถและค่ารักษาพยาบาลให้กับคู่กรณี ประกันประเภทนี้จึงเหมาะกับคนที่กังวลเรื่องค่าเสียหายกรณีขับรถไปชนผู้อื่น แต่ยินดีรับผิดชอบค่าซ่อมรถรถตัวเองได้ หรือเหมาะสำหรับรถเก่า ไม่ค่อยได้ขับ โดยเบี้ยประกันเริ่มเพียง 2,000 กว่าบาทเท่านั้น

ระบุข้อมูลรถของคุณ


ยี่ห้อรถ
รุ่นรถ
ปีรุ่น
รุ่นย่อย
เบอร์โทรศัพท์ให้ถูกต้อง
บริษัทประกันชั้นนำที่คัดสรรมาเพื่อคุณ
ถ้าอยากทำประกันรถยนต์ 2+ แล้วไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนดี ลองมาปรึกษาที่ SILKSPAN เราแนะนำบริษัทที่มีคุณภาพ มาถึงที่เกิดเหตุไว เคลมง่าย ซ่อมดีไม่มีปัญหา
เช่น วิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัย ทิพยประกันภัย เป็นต้น

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินบุคคลภายนอก และคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลและเงินชดเชยกรณีเสียชีวิต ทุพพลภาพของบุคคลในรถเราและคู่กรณี เช่น รถเราไปชนกับรถผู้อื่นแล้วเราเป็นฝ่ายผิดต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับคู่กรณี แต่ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะไม่คุ้มครองค่าซ่อมรถเราคันที่ทำประกัน เช่น ชนเสา สัตว์ ต้นไม้ หรือความเสียหายที่เป็นรอยขีดข่วนที่ไม่มีคู่กรณี

ประกันรถยนต์ชั้น 3 ทำที่ไหนดี?

การซื้อประกันรถยนต์รูปแบบเดิมลูกค้าต้องหาข้อมูลเองหลายที่ แล้วยังต้องเดินทางไปทำประกันรถยนต์ให้เสียเวลา แต่ปัจจุบันสามารถเลือกเปรียบเทียบซื้อผ่านออนไลน์ง่ายๆ โดยสิ่งที่ควรคำนึงก่อนเลือกซื้อประกันภัยรถคือ บริษัทประกันต้องมีมาตรฐานเคลมไว เคลมง่าย มีอู่รองรับทั่วประเทศ

ทำประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ SILKSPAN ดีอย่างไร?

ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน

ซื้อประกันรถยนต์แบบง่ายๆ จ่ายแบบไหนก็ได้
ทั้งบัตรเครดิตและเงินสด

ส่วนลดแนะนำต่อประกันคันที่ 2
ลดสูงสุด 1,000 บาท

ประหยัดยิ่งขึ้น สำหรับลูกค้าที่มีรถหลายคัน

ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.
โดย Axa Assistance*

หมดกังวลเรื่องรถสตาร์ทไม่ติด ยางแตก น้ำมันหมด

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3

คุ้มครองรถและทรัพย์สินผู้อื่น

คุ้มครองการบาดเจ็บของบุคคลและการเสียชีวิต รวมถึงทรัพย์สินของบุคคลภายนอกรถ เช่น รถยนต์ เสา ต้นไม้

ประกันรถยนต์ 3 จะให้ความคุ้มครองต่อทรัพย์สิน ร่างกายและชีวิตของคู่กรณีและบุคคลภายนอก ที่ได้รับความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุของรถที่ทำประกัน เช่น เสียชีวิต ทุพพลภาพไม่สามารถประกอบอาชีพใดๆ ได้ รวมถึงยังให้ความคุ้มครองต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ อาทิ รถยนต์ เสาไฟ รั้วกำแพง ร้านค้า ซึ่งผู้เอาประกันภัยที่เป็นฝ่ายผิดจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย โดยบริษัทประกันจะรับผิดชอบด้วยการจ่ายค่าสินไหมชดเชยค่าเสียหายตามจริง แต่ไม่เกินจำนวนวงเงินที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์สุงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้

คุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลคนในรถ

ความคุ้มครองเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินชดเชยกรณีบาดเจ็บ เสียชีวิตของบุคคลภายในรถ รวมถึงเงินประกันตัวผู้ขับขี่

กรณีเกิดอุบัติเหตุจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะมีความคุ้มครองแนบท้ายที่ครอบคลุมเรื่องค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่าบริการทางการแพทย์ และค่าบริการอื่นๆ รวมถึงมีความคุ้มครองอุบัติเหตุแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารของรถที่ทำประกัน เช่น การเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะสำคัญ อาทิ ตา มือ เท้า ทำให้ทุพพลภาพถาวร ซึ่งกรณีถ้าเราเป็นฝ่ายผิดทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจนกลายเป็นคดีอาญา ประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังมีเงินประกันตัวผู้ขับขี่ไว้คอยช่วยเหลือออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ เพื่อไม่ให้ผู้กระทำผิดถูกควบคุมตัวเมื่อเป็นคดีอาญา

3 เหตุผลทำประกันออนไลน์อย่างมั่นใจกับ SILKSPAN

บริการง่าย สะดวก

เรามีพนักงานกว่า 700 คน พร้อมบริการด้วยใจ ให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ

มั่นใจได้
 เปิดให้บริการมา 21 ปี มีลูกค้าใช้บริการแล้วกว่า 2 ล้านราย
มืออาชีพ

“ผมก่อตั้งบริษัทจากความรู้สึกในฐานะลูกค้าที่อยากได้บริการทางการเงิน ที่เปรียบเทียบง่ายๆ เหมือนการซื้อสินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปด้วยตัวเอง”

รีวิวความไว้วางใจจากลูกค้าของเรา

ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับใคร

ประกันรถชั้น 3 เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องค่าเสียหายกรณีขับรถไปชนผู้อื่น แต่ยินดีรับผิดชอบค่าซ่อมรถรถตัวเองได้ หรือเหมาะสำหรับรถเก่าเกิน 10 ปี ไม่ค่อยได้ขับ โดยเบี้ยประกันเริ่มเพียง 2,000 กว่าบาทเท่านั้น

FAQ-icon

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 3

ไม่สามารถเคลมได้ เพราะเงื่อนไขของประกันชั้น 3 ระบุว่าให้ความคุ้มครองกรณีรถชนรถที่มีคู่กรณีเท่านั้น ไม่คุ้มครองค่าซ่อมรถเราคันที่ทำประกันค่ะ

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองเงินชดเชยเฉพาะรถคู่กรณีและทรัพย์สินบุคคลภายนอกเท่านั้น แต่ประกัน 3+ คุ้มครองค่าซ่อมทั้งรถเราคันที่ทำประกันและรถยนต์คู่กรณีที่เป็นบุคคลภายนอก ตัวอย่าง เมื่อเกิดเหตุรถชนแล้วคุณเป็นฝ่ายผิด ถ้าคุณทำแค่ประกันชั้น 3 คุณต้องออกค่าซ่อมรถตัวเอง แต่ถ้าทำประกัน 3+ ประกันจะออกค่าซ่อมให้รถเราและรถคู่กรณีตามทุนประกันที่กำหนดไว้

เมื่อเกิดเหตุต้องรีบแจ้งบริษัทประกันทุกครั้งซึ่งเบอร์ติดต่อจะระบุไว้ที่เอกสารกรมธรรม์ เพียงแจ้งทะเบียนรถ แล้วรอให้เจ้าหน้าสำรวจเคลมมาที่จุดเกิดเหตุเพื่อทำเรื่องเคลมให้กับคู่กรณี (เฉพาะเราเป็นฝ่ายผิด) โดยที่คุณไม่ต้องไปเจรจาต่อรองกับคู่กรณีด้วยตัวเองให้ยุ่งยาก ทั้งนี้หากคุณเป็นฝ่ายผิดกลายเป็นคดีอาญา ประกันชั้น 3 ยังรองรับออกค่าใช้จ่ายค่าประกันตัวผู้ขับขี่ไว้ให้อีกด้วย

1. ส่วนลดหมดไกล เมื่อต่อประกันรถล่วงหน้าลดสูงสุด 500 บาท
2. ส่วนลดแนะนำต่อประกันคันที่ 2 ลดสูงสุด 1,000 บาท
3. ส่วนลดพิเศษโปรโมชั่นประจำเดือน

สามารถเลือกชำระได้ 2 ช่องทาง ดังนี้
1. โอนเงินได้ทุกธนาคาร
2.เคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ

กำลังโหลด