ประกันรถยนต์ชั้น 3
คุ้มครองพื้นฐาน
ที่ประหยัดให้คุณ

เทียบราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 3
คัดสรรจากบริษัทชั้นนำ รู้ราคาทันที

SILKSPAN คัดสรรประกันรถยนต์จากว่า 20 บริษัทชั้นนำ ผ่อน 0%
นานสูงสุด 10 เดือน ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้
ระบุข้อมูล > กดเช็กเบี้ยประกัน > รู้ราคาทันที
ที่ปรึกษาประกันภัยออนไลน์ อันดับ 1 ยืนยันจากฐานลูกค้ากว่า 4 ล้านรายจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ระบุข้อมูลรถของคุณ

ยี่ห้อรถ
รุ่นรถ
ปีรุ่น
รุ่นย่อย
เบอร์โทรศัพท์ให้ถูกต้อง
.
เพื่อรับส่วนลด “Family Safe” สูงสุด 3,xxx บาท หรือ 10% ได้ทั้งคันแรก และคันที่สอง
กรุณาให้ความยินยอมก่อนเช็กเบี้ยประกัน

เบี้ยเริ่ม 1,870 บาท/ปี
คัดสรรบริษัทประกันชั้นนำกว่า 20 แห่ง

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบุคคลภายนอกเท่านั้น ไม่รวมความเสียหายที่เกิดกับตัวรถคันที่ทำประกันรถยนต์ประเภท 3 เช่น ชนเสา สัตว์ ต้นไม้ หรือความเสียหายที่เป็นรอยขีดข่วนที่ไม่มีคู่กรณี และประกันชั้น 3 ยังคุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลของบุคคลในรถเราและคู่กรณี เช่น รถเราไปชนกับรถผู้อื่นแล้วเราเป็นฝ่ายผิดต้องจ่ายค่าเสียหายทั้งซ่อมรถและค่ารักษาพยาบาลให้กับคู่กรณี ประกันรถชั้น 3 จึงเหมาะกับคนที่กังวลเรื่องค่าเสียหายกรณีขับรถไปชนผู้อื่น แต่รับผิดชอบค่าซ่อมรถตัวเองได้ และประกันรถยนต์ชั้น 3 รถเก่าหรือรถไม่ค่อยได้ขับก็สามารถทำได้ โดยเบี้ยประกันเริ่มเพียง 2,000 กว่าบาทเท่านั้น

ให้คุณสำรวจและเปรียบเทียบประกันชั้น 3 มากกว่า 20 บริษัทชั้นนำ

SILKSPAN นำเสนอบริษัทประกันภัยชั้นนำมากมาย อาทิ วิริยะประกันภัย, ประกันคุ้มภัย, กรุงเทพประกันภัย, ทิพยประกันภัย รวมถึงบริษัทอื่น ๆ กว่า 20 บริษัทเพื่อความสะดวกในการเลือกทำประกัน

โตเกียวมารีนประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย
วิริยะประกันภัย
วิริยะประกันภัย
allianz insurance
เทเวศ ประกันภัย
LMG Insurance
แอกซ่าประกันภัย
แอกซ่าประกันภัย
23th year anniversary

SILKSPAN มีบริการสินค้าประกันออนไลน์ บัตรเครดิต และสินเชื่อออนไลน์ ที่พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้ากว่า 4 ล้านคน ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ โดยสามารถเปรียบเทียบและเลือกสินค้าประกันที่เหมาะสมสำหรับคุณ ให้บริการที่ครบวงจร สะดวก และรวดเร็ว

ใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ) เลขที่ 5/2543

ให้บริการลูกค้า
มาแล้วกว่า
4,000,000
ราย
ช่วยให้ลูกค้า
ประหยัดไปแล้วมากถึง
1,300
ล้านบาท
พร้อมพนักงาน
ที่คอยให้บริการกว่า
700
คน

ทำไมต้องเลือกทำ ประกันชั้น 3 กับ SILKSPAN

SILKSPAN เข้าใจในทุกความต้องการเรื่องประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ทั้งการให้บริการ และผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม เหมาะสม และเข้ากับตัวลูกค้ามากที่สุด

เปรียบเทียบได้
เปรียบเทียบได้ เข้าใจง่าย

SILKSPAN ช่วยคุณเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 และความคุ้มครองได้ภายในคลิกเดียว หรือซื้อประกันออนไลน์ ก็ได้รับความคุ้มครองในทันที*

ประหยัดกว่า 30%
ช่วยคุณ save ไปได้กว่า 30%

SILKSPAN ช่วยให้คำปรึกษา และแนะนำประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 พร้อมยังมีส่วนลดพิเศษ โปรโมชัน และบริการเสริมอีกมายมายที่ช่วยทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้งานรถยนต์ของคุณง่ายขึ้น

ผ่อน 0% ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต
ผ่อนชำระ 0%
ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิต

SILKSPAN ให้ลูกค้าเลือกชำระเงิน ได้ทั้งแบบชำระเต็มจำนวน หรือผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่อนได้ทั้งกับบัตรเครดิต และเงินสดแบบไม่มีบัตรเครดิตได้ทุกธนาคาร

บริการเสริมพิเศษ
บริการเสริมสุดพิเศษ

มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าของซิลค์สแปน ฟรีบริการรถใช้ระหว่างซ่อม หรือจะเลือกเบิกเป็นค่าเดินทาง 1,000 บาทก็ได้ และฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินที่จะช่วยบริการคุณตลอด 24 ชม. จาก Inter Partner Assistance

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ประเภท 3 ให้ความคุ้มครองเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินและบุคคลภายนอก รวมถึงค่ารักษาพยาบาลและเงินชดเชยกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพของบุคคลในรถของเราและคู่กรณี ตัวอย่างเช่น ถ้ารถเราไปชนกับรถคนอื่นแล้วเราเป็นฝ่ายผิด ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะช่วยจ่ายค่าเสียหายให้กับคู่กรณี แต่ไม่คุ้มครองค่าซ่อมรถของเราเอง ซึ่งรวมถึงประกันชั้น 3 จะไม่คุ้มครองกรณีรถชนแบบไม่มีคู่กรณีด้วยเช่นกัน เช่น ชนเสา สัตว์ ต้นไม้ หรือความเสียหายที่เป็นรอยขีดข่วนที่ไม่มีคู่กรณี

ทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ไหนดี?

การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาถูกไม่ต้องเสียเวลาหาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าของแต่ละบริษัทประกันอีกต่อไป เพราะมีบริการเปรียบเทียบประกันชั้น 3 จากบริษัทชั้นนำ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำประกันรถยนต์ได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบมาตรฐานของบริษัทประกันก่อนตัดสินใจทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เช่น กระบวนการเคลมที่ง่าย รวดเร็ว และมีอู่ซ่อมกระจายทั่วประเทศ

ตัวเลือกเยอะ

ทำประกันรถยนต์ ชั้น 3 กับ SILKSPAN ดีอย่างไร?

ฟรี! รถใช้ระหว่างซ่อม/ค่าเดินทาง 1,000 บาท*

รับส่วนลดแนะนำต่อประกันคันที่ 2
ได้รับส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท

มีสิทธิรับส่วนลดแล้ว ถ้าเกิดรถเสียต้องส่องซ่อมก็ยังมีรถไว้ให้ขับ หรือถ้าอยู่ต่างจังหวัด หรือไม่ต้องการรถไว้ใช้งานระหว่างซ่อม ก็เลือกรับเป็นค่าเดินทางได้ง่ายๆ

ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. โดย Axa Assistance*

ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.
โดย Inter Partner Assistance*

ขับรถกลางวัน หรือกลางคืนก็ไม่ต้องกังวลกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นอย่างรถสตาร์ทไม่ติด ยางแตก หรือน้ำมันหมดอีกต่อไป

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ ชั้น 3

คุ้มครองรถและทรัพย์สินผู้อื่น

ประกันรถชั้น 3 ให้ความคุ้มครองรถยนต์และทรัพย์สินผู้อื่น

ประกันชั้น 3 คุ้มครองการบาดเจ็บของตัวบุคคล การสูญเสียชีวิต รวมไปถึงความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกรถ เช่น รถยนต์ เสา ต้นไม้

ประกันรถยนต์ชั้น 3 อยู่ในกลุ่มประกันที่คุ้มครองการบาดเจ็บทางร่างกาย หรือการเสียชีวิตของคู่กรณีและบุคคลภายนอกหากเกิดอุบัติเหตุจากรถที่ทำประกันชั้น 3 เช่น การเสียชีวิต หรือทุพพลภาพไม่สามารถประกอบอาชีพใด ๆ ได้ นอกจากนี้ ประกันรถยนต์ชั้น 3 ยังคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น รถยนต์ที่โดนชน หรือเสาไฟ รั้ว บ้านเรือน ซึ่งผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิดตามกฎหมาย บริษัทประกันจะรับผิดชอบในการจ่ายค่าสินไหมทดแทนค่าเสียหายตามจริงให้กับบุคคลภายนอก ซึ่งไม่เกินวงเงินที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้ง

คุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลคนในรถ

ประกันรถชั้น 3 ให้ความคุ้มครองชีวิต และค่ารักษาพยาบาลคนในรถยนต์

ประกันชั้น 3 คุ้มครองเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินชดเชยในกรณีที่เกิดการบาดเจ็บ การสูญเสียชีวิตของบุคคลภายในรถ รวมถึงเงินประกันตัวผู้ขับขี่

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บต้องไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่าบริการทางการแพทย์ และค่าบริการอื่น ๆ นอกจากนี้ ประกันชั้น 3 ยังคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถที่ทำประกัน เช่น กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะสำคัญ หรือทุพพลภาพถาวร หากเป็นฝ่ายผิดทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ประกันรถยนต์ชั้น 3 ยังช่วยเสนอการคุ้มครองด้านการประกันตัวตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ซึ่งจะช่วยปกป้องผู้กระทำผิดจากการถูกควบคุมตัวในกรณีคดีอาญา

3 เหตุผลเพิ่มความมั่นใจเมื่อทำประกันรถชั้น 3 กับ SILKSPAN

บริการสะดวก สบาย
emp

SILKSPAN เรามีพนักงานที่พร้อมให้บริการด้วยใจกว่า 700 คน พร้อมให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ

มั่นใจได้
emp-all

SILKSPAN เปิดให้บริการลูกค้ามาแล้วกว่า 4 ล้านรายในตลอด 23 ปี

มืออาชีพ
ceo

“ผมก่อตั้งบริษัทจากความรู้สึกในฐานะลูกค้าที่อยากได้บริการทางการเงิน ที่เปรียบเทียบง่ายๆ เหมือนการซื้อสินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปด้วยตัวเอง”

รีวิวความไว้วางใจจากลูกค้าของเรา

avatar-01
Malai Yuktasewee
จ.นราธิวาส - ใช้บริการมากว่า 4 ปี
คำนวณเบี้ยง่าย มีหลายบริษัท
ประกันดังๆ ให้เลือกราคาไม่แพงค่ะ
avatar-02
Rewan Boonmalert
จ.ยโสธร - ใช้บริการมากว่า 8 ปี
มีหลายบริษัทประกันให้เลือก ราคาคุ้ม
ค่า รวมบริการรถใช้ระหว่างซ่อม และ
ช่วยเหลือฉุกเฉินอีกด้วย
avatar-03
Songkrot Chek
จ.กรุงเทพฯ - ใช้บริการมากว่า 8 ปี
ต่อกับที่นี่มาทุกปี มีการเตือนทั้งทาง
ไลน์ และโทรศัพท์ บริการดี
รวดเร็วมากครับ
ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับใคร

ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับใคร

ประกันชั้น 3 เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องค่าเสียหายกรณีขับรถไปชนผู้อื่น แต่ยินดีรับผิดชอบค่าซ่อมรถตัวเองได้ และประกันรถยนต์ชั้น 3 รถเก่าก็สามารถทำได้ โดยเฉพาะรถเก่าเกิน 10 ปี ไม่ค่อยได้ขับ แถมเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 เริ่มเพียง 2,000 กว่าบาทเท่านั้น

FAQ-icon

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 3

ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะไม่สามารถเคลมกรณีที่ไม่มีคู่กรณีได้ เนื่องจากเงื่อนไขในการคุ้มครองของประกันชั้น 3 จะคุ้มครองความเสียหายในกรณีที่รถชนรถแบบมีคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 3 จะคุ้มครองค่าสินไหมทดแทนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถของคู่กรณี แต่ไม่คุ้มครองค่าซ่อมสำหรับรถของตัวเองที่ทำประกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองเงินชดเชยเฉพาะรถคู่กรณีและทรัพย์สินบุคคลภายนอกเท่านั้น แต่ประกัน 3+ คุ้มครองค่าซ่อมทั้งรถเราคันที่ทำประกันและรถยนต์คู่กรณีที่เป็นบุคคลภายนอก ตัวอย่าง เมื่อเกิดเหตุรถชนแล้วคุณเป็นฝ่ายผิด ถ้าคุณทำแค่ประกันชั้น 3 คุณต้องออกค่าซ่อมรถตัวเอง แต่ถ้าทำประกัน 3+ ประกันจะออกค่าซ่อมให้รถเราและรถคู่กรณีตามทุนประกันที่กำหนดไว้

หากคุณมีประกันรถยนต์ชั้น 3 และเกิดอุบัติเหตุขึ้น ควรรีบแจ้งเหตุกับบริษัทประกันทุกครั้ง โดยคุณสามารถติดต่อบริษัทประกันผ่านเบอร์ติดต่อที่ระบุไว้ในเอกสารกรมธรรม์ แค่แจ้งทะเบียนรถและรายละเอียดของเหตุการณ์ จากนั้นบริษัทประกันจะส่งเจ้าหน้าที่สำรวจเคลมมาที่จุดเกิดเหตุเพื่อดำเนินการเคลมให้กับคู่กรณี (เฉพาะกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิด) ด้วยวิธีนี้ คุณไม่จำเป็นต้องเจรจากับคู่กรณีด้วยตัวเอง นอกจากนี้ หากคุณเป็นฝ่ายผิดในเหตุการณ์ที่กลายเป็นคดีอาญา ประกันรถยนต์ชั้น 3 ยังให้ความคุ้มครองในด้านค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ด้วยเงินประกันตัวตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

เมื่อทำประกันรถยนต์ประเภท 3 กับซิลค์สแปน จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ได้แก่

  1. รับส่วนลดประกันหมดไกล เมื่อทำการต่อประกันรถยนต์ประเภท 3 ล่วงหน้า ได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 500 บาท
  2. รับส่วนลดการแนะนำต่อประกันคันที่ 2 ได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 1,000 บาท
  3. รับส่วนลดพิเศษโปรโมชันประจำเดือนต่างๆ

ประกันรถยนต์ชั้น 3 ให้ความสะดวกในการชำระเบี้ยประกันด้วยการให้คุณเลือกช่องทางในการชำระเงิน โดยมี 2 ช่องทางหลัก ดังนี้

  1. ชำระผ่านการโอนเงินที่สามารถทำได้ผ่านทุกธนาคาร ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วสำหรับผู้ที่มีบัญชีธนาคาร
  2. ชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่สาขา 7-11 ทั่วประเทศไทย คุณสามารถนำใบแจ้งชำระเบี้ยประกันไปชำระที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทำให้คุณสามารถชำระเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3 ได้ตามความสะดวก

รายละเอียดประกันภัยรถยนต์ประเภทต่าง ๆ

“เช็คเบี้ยกับเราซิคะ”

กำลังโหลด