ประกันรถยนต์ชั้น2+ เริ่มต้มเพียงแค่ 609 บาท

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ต้องทำอย่างไร ต้องเลือกประกันชั้นไหน กับบริษัทไหนดี


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เลือกทำประกันชั้นไหน กับบริษัทไหนดี

รถยนต์ทุกคันต่างต้องการความคุ้มครองความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุต่างๆ การเลือกทำประกันรถยนต์ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญที่คนมีรถทุกคนควรพิจารณา ซึ่งการเลือกประกันรถยนต์เองก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหลายคน นอกจากจะต้องมานั่งคำนวณความคุ้มครอง ความคุ้มค่าต่างๆ ก็ต้องมาดูสิทธิพิเศษอื่นๆ รวมไปถึงราคาของเบี้ยประกันรถยนต์ที่ก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจเลือกทำประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะทำประกันรถยนต์รถยนต์ชั้น 1 หรือชั้นไหนๆ ก็อาจจะทำให้เกิดความสับสน และซับซ้อนในขั้นตอนด้วยเช่นกัน แล้วถ้าคุณต้องพบกับคำถามว่า เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เช็คกับบริษัทที่ไหนดี หรือต้องเลือกทำประกันชั้นไหน ก็อาจจะเป็นคำถามที่ค่อนข้างยาก SILKSPAN สรุปสาระสำคัญที่จะทำให้คุณเลือกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้อย่างโดนใจในบทความนี้

 

เลือกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่เหมาะสม ต้องเลือกอะไรบ้าง

การเลือกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อหาประกันรถยนต์ที่ถูกใจ และเหมาะสมกับรถยนต์ และไลฟ์สไตล์ในการขับขี่ของแต่ละคันนั้นมักจะเกิดความยาก และเกิดคำถามขึ้นมากมาย รวมไปถึงว่าการเลือกเช็คเบี้ยประกันภัยไหนควรมีเกณฑ์ในการตัดสินใจแบบใดบ้าง

ประเภทของประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์มีหลากหลายประเภทไม่ว่าจะประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ซึ่งประกันภัยแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกันในด้านความคุ้มครองที่แตกต่างกัน ก่อนจะทำการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทุกครั้ง เราควรจะพิจารณา และตัดสินเบื้องต้นให้ได้ก่อนว่า รถยนต์ของเราเหมาะกับประกันภัยประเภทใด เช่นถ้าหากเป็นรถใหม่ป้ายแดง ที่เพิ่งทำการออกรถมา การเลือกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ และทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็เป็นประเภทของประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้ยเริ่มต้นที่ 750 บาท

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ที่จะได้รับ

ความคุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุแบบรถชนรถเป็นความคุ้มครองพื้นฐานที่ประกันรถยนต์ทุกประเภท ทุกชั้นจะมีให้กับรถยนต์ของคุณ รวมไปความคุ้มครองต่อความเสียหายต่อชีวิต รถยนต์ของคู่กรณีก็เป็นความคุ้มครองพื้นฐานที่รถยนต์ต้องได้รับ แต่สำหรับประกันรถยนต์ในบางชั้นก็มีความคุ้มครองที่แตกต่างกัน เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี หรือเรียกง่ายๆ ว่าสามารถเคลมในกรณีชนแล้วหนี หรือไม่มีคู่กรณีได้นั่นเอง แต่สำหรับความคุ้มครองในหัวข้อนี้ ประกันรถยนต์ในชั้นอื่นๆ จะไม่ได้ให้ความคุ้มครอง ดังนั้นการเลือกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ และทำประกันรถยนต์จะต้องพิจารณาความคุ้มครองที่คุณต้องการให้รถยนต์ได้รับด้วยเช่นกัน เช่น ถ้าหากเป็นคนที่ขับรถยังไม่เก่ง ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการขับขี่มากสักเท่าไหร่ ซึ่งอาจมีโอกาสที่จะพลาดชนเสา ครูดฟุตบาท หรือถอยรถไปชนรั้วได้ การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะสม

แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการขับขี่มาเป็นอย่างดีแล้วในระยะเวลาหนึ่ง เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญการขับ การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้นที่ลดลงมา เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็จะยังให้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกัยรถยนต์ชั้น 1 แต่ไม่ได้ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่รกรณีที่เหมาะสำหรับคนที่มีประสบการณ์ในการขับขี่มาเป็นเวลานานแล้วนั่นเอง นอกจากนี้การเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือชั้นอื่นๆ ก็สามารถช่วยทำให้ประหยัดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ลงได้เช่นกัน

ราคาเบี้ยประกันรถยนต์

ราคาของเบี้ยประกันรถยนต์จะมาก-น้อย แพง-ถูกประมาณไหนก็จะขึ้นอยู่กับทุนประกันรถยนต์ด้วยเช่นกัน ถ้าหากเราต้องการให้รถยนต์ของเราได้รับความคุ้มครองที่สูง ก็ย่อมตามมาด้วยทุนประกันรถยนต์ที่สูงด้วยเช่นกัน ซึ่งก็จะส่งผลให้ราคาเบี้ยประกันรถยนต์มีจำนวนที่สูงตามขึ้นไปด้วย ราคาเบี้ยประกันรถยนต์จึงมีผลเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ หรือทำการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์

ในบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยหลายแห่ง รวมไปถึง SILKSPAN เองจึงมีบริการผ่อนที่ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันรถยนต์เป็นเงินก้อน ผ่อนสบายกระเป๋า เงินเหลือเอาไปใช้งานส่วนอื่นได้ สามารถเลือกผ่อน 0% ได้ จะเลือกผ่อน 3 เดือน 6 เดือน หรือสูงสุดถึง 10 เดือนด้วยบัตรเครดิต หรือจะเลือกผ่อนกับทาง SILKSPAN ที่เป็นทางเลือกทางการเงินให้กับลูกค้าทุกท่านได้เลือกชำระตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนได้เลย

ความคุ้มครองเสริม หรือบริการเพิ่มเติม

การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อเลือกประกันรถยนต์ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้งานแล้ว ความคุ้มครอง และบริการเสริมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกทำประกันรถยนต์ โดยความคุ้มครองเสริมที่มักจะมีมาให้ก็เช่น

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง

ที่จะคอยให้ความช่วยเหลือคุณในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุใหญ่อย่างรถชน หรือจะเป็นกรณีที่ยางแบน ยางแตก หรือน้ำมันหมด ก็ยังให้ความความคุ้มครอง และพร้อมจะดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าชดเชย ค่ารักษาพยาบาล

ประกันรถยนต์หลากหลายประเภทมักให้ความคุ้มครองพิเศษสำหรับความเสียหายเฉพาะที่เช่น ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับใบหน้า ที่จะมาพร้อมความคุ้มครองที่ครอบคลุมการใช้บริการคลินิกเสริมความงามเพื่อรักษาความเสียหายเฉพาะจุดบนใบหน้าเป็นต้น

บริการรถยก รถลาก

ในกรณีที่รถยนต์ของคุณเกิดความเสียหายที่อาจทำให้ไม่สามารถเคลื่อนรถ หรือขับรถไปยังอู่ซ่อมที่อยู่ใกล้ได้โดยง่าย หรือว่าจะเป็นการที่รถยนต์เกิดความเสียหายในพื้นที่ที่ห่างไกลจากอู่ซ่อมที่ใช้งานบริการประจะ การเลือกประกันที่ความคุ้มครองเสริมในการบริการประเภทก็ช่วยให้คุณอุ่นใจว่ารถยนต์ของคุณจะถูกดูแลโดยช่าง และอู่ซ่อมที่คุณไว้ใจ คุณภาพตามที่ต้องการ โดยทั่วไปในแผนประกันรถยนต์หลากหลายแห่งมักมีบริการเสริมเหล่านี้แถมมา แต่มักจะมีเงื่อนไขการใช้งานอยู่เช่น การจำกัดระยะที่จะสามารถทำการไปส่งได้ และจะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติมถ้าหากเกินจากในระยะที่ระบุไว้ ถึงแม้ว่าจะเป็นความคุ้มครองที่ดูคุ้มค่าแต่อย่างไรก็ควรเช็กเงื่อนไขให้ดีก่อนจะเรียกใช้งานเช่นกัน

 

เปรียบเทียบเบี้ยประกันจากหลากหลายบริษัทได้ที่นี่

วิริยะประกันภัย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์วิริยะ ได้ที่นี่

วิริยะประกันภัย

คุ้มภัยโตเกียวมารีน

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์คุ้มภัยโตเกียวมารีน ได้ที่นี่

คุ้มภัยโตเกียวมารีน

กรุงเทพประกันภัย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์กรุงเทพประกันภัย ได้ที่นี่

กรุงเทพประกันภัย

 

เมืองไทยประกันภัย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เมืองไทยประกันภัย ได้ที่นี่

เมืองไทยประกันภัย

 

ธนชาตประกันภัย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ธนชาตประกันภัย ได้ที่นี่

ธนชาตประกันภัย

 

สรุป

เมื่อต้องเช็คเบี้ยประกันรถให้เหมาะสมกับรถยนต์ และไลฟ์สไตล์การใช้งาน ก็อย่าลืมที่จะคำนึงถึงประเภทของประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถยนต์ ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้งาน ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ที่สมเหตุสมผล รวมไปถึงความคุ้มครองเสริม หริอบริการอื่นๆ เพิ่มเติมที่จะคอยชวนให้คุณได้รับความสะดวกสบายในการรับบริการยิ่งขึ้น

และถ้าใครกำลังจะเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ นึกถึง SILKSPAN เรามีประกันภัยรถยนต์มาให้คุณเลือกเทียบเบี้ยจากกว่า 20 บริษัทประกันชั้นนำ เบี้ยเริ่มต้น 750 บาท/เดือน ผ่อนนานสูงสุดถึง 10 เดือน พิเศษต่อประกันล่วงหน้า ได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 500 บาท สนในคลิกเลยที่นี่


เขียนโดย : ECOMONEY
เผยแพร่วันที่ : 25/03/2024
โปรโมชั่นแนะนำ
Staff Call Center
“เช็คเบี้ยกับเราซิคะ”