ท้าพิสูจน์! คุณกำลังจ่ายเบี้ยประกันแพงกว่า 30%

เพิ่งเริ่มทำงานสมัครเครดิตแบบไหนดี


เพิ่งเริ่มทำงานสมัครเครดิตแบบไหนดี

สำหรับใครที่เพิ่งจบใหม่ หรือเพิ่งเป็นน้องใหม่ในการทำงาน ต้องการทำบัตรเครดิตเพื่อความสะดวกสบายในการจับจ่าย และผ่อนชำระรายเดือน เราแนะนำให้คุณสมัครบัตรเครดิตที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ และโปรโมชั่นโปรโมชั่นที่ทางบัตรเครดิตเข้าร่วม เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิต และการได้รับประโยชน์ที่มาจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตอีกด้วย

คุณสมบัติที่ต้องมีเมื่อเราต้องการจะสมัครบัตรเครดิต?

ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานประจำที่เพิ่งเริ่มงานมาไม่นาน หรือ เพิ่งจบใหม่ ลองมาดูคุณสมบัติเบื้องต้นสำหรับการทำบัตรเครดิตกัน

 • อายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป

  โดยส่วนใหญ่ของธนาคาร มักกำหนดอายุของผู้สมัคร เริ่มต้นที่ 20 ปีบริบูรณ์ พนักงานประจำหรือจบใหม่ ไม่น่ามีปัญหากับเงื่อนไขข้อนี้

 • รายได้ขั้นต่ำและสถานภาพการทำงานป

  ต้องมีเงินเดือน หรือรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไป พร้อมแสดงเอกสารสลิปเงินเดือนปัจจุบัน หรือหนังสือรองเงินเดือนจากบริษัทที่ทำงานอยู่

สำหรับคนที่อยากทำบัตรเครดิต แต่ทำอาชีพเป็นฟรีแลนซ์ก็อย่าเสียใจไป ลองเข้าไปปรึกษากับทางธนาคาร หรือสถาบันการดูก่อน ว่ามีขั้นตอนอย่างไร ต้องการเอกสารตัวไหนเพิ่มเติม หรืออาจใช้เงินฝากค้ำประกันเพื่อทำบัตรเครดิตได้

AUTO ALERT - SILKSPAN

 

ไลฟ์สไตล์เราเหมาะกับบัตรเครดิตใบไหน?

ไลฟ์สไตล์เราเหมาะกับบัตรเครดิตใบไหน?

 • สายช้อปปิ้ง ทั้งออฟไลน์และออนไลน์

  หากคุณมีไลฟ์สไตล์ที่ชอบช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะทางออนไลน์ หรือ ไปที่หน้าร้าน ควรเลือกดูบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นกับร้านค้า แอปพลิเคชัน ห้างสรรพสินค้า เพื่อสิทธิพิเศษต่างๆที่มีเฉพาะบัตรเครดิตแต่ละใบ นอกจากส่วนลดสินค้าหรือบริการ และส่วนลดค่าจัดส่งแล้ว ยังมีการสะสมแต้มพิเศษและได้เครดิตเงินคืนด้วย

 • สายกิน

  ถ้าคุณจะสมัครบัตรเครดิตใบแรก และชื่นชอบในการกิน ลองสมัครบัตรเครดิตที่ให้ส่วนลดจากการใช้งานในหมวดร้านอาหาร นอกจากสิทธิพิเศษเรื่องส่วนลดแล้ว อาจจะมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ใช้บัตรเครดิตในบางใบ เช่น การแถมเมนูพิเศษ หรือได้รับการบริการที่ดียิ่งขึ้น แถมยังได้สะสมแต้มนำไปแลกส่วนลดในมื้อถัดไปด้วย

 • สายเติมน้ำมันรถ

  ถ้าคุณเป็นผู้ใช้งานรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเติมน้ำมันที่ปั๊มหรือสถานีบริการน้ำมันบ่อยๆ ขอแนะนำให้เลือกสมัครบัตรเครดิตมีสิทธิพิเศษสำหรับการใช้จ่ายค่าน้ำมัน ปั๊มน้ำมันที่เป็นที่นิยมมักมีบัตรเครดิตที่เข้าร่วมกับหลากหลายธนาคาร สามารถเลือกจากปั๊มที่เราใช้งานเป็นประจำได้เลย นอกจากได้สะสมแต้มในการใช้และได้ cash back คืนแล้ว อาจยังได้รับของสมนาคุณพิเศษจากการเติมน้ำมันอีกด้วย

 • สายดูหนัง

  สำหรับคอหนัง แฟนหนัง และผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ ให้เลือกบัตรเครดิตที่มีสิทธิพิเศษในการซื้อตั๋วหนัง คุณอาจได้รับ โปรโมชั่นซื้อตั๋ว 1 ฟรี 1 ในภาพยนตร์ที่คุณชื่นชอบ และอาจได้ซื้อที่นั่งพิเศษในราคาที่พิเศษสำหรับคุณ แถมอาจได้ น้ำและป๊อบคอร์นในราคาพิเศษ หรือได้รับฟรีกันไปเลย

 • สายเดินทาง

  หากคุณเป็นคนที่ชอบการท่องเที่ยว หรือเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ ลองพิจารณาเลือกสมัครบัตรเครดิตที่มีการสะสมไมล์กับสายการบินชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสะสมไมล์จากเส้นทางการบินและสามารถนำไปแลกเป็นเที่ยวบินหรือของสมมาคุณต่างๆได้ และยังสามารถนำคะแนนสะสมในบัตรไปแลกเพื่อสะสมไมล์ได้อีกด้วย

 

ลองค้นหาบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุด และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต เพื่อความคุ้มค่าในการใช้จ่าย และอย่าลืมต้องมีสติในการใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น ไม่เกินตัว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาได้ในอนาคตด้วย
 

 


เขียนโดย : SILKSPAN ADVISOR
เผยแพร่วันที่ : 27/03/2018
บริการแจ้งเตือนผ่านช่องทางต่างๆ

กำลังโหลด