ประกันรถยนต์ชั้น2+ เริ่มต้มเพียงแค่ 609 บาท

ตอบหมด ทำอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์ ขอสินเชื่อรถยนต์ได้ไหม


ตอบหมด ทำอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์ ขอสินเชื่อรถยนต์ได้ไหม

ในปัจจุบัน การทำอาชีพอิสระ เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือฟรีแลนซ์ เป็นอาชีพที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากเป็นอาชีพที่คุณสามารถเป็นนายตัวเอง และจัดการเวลาในการทำงานได้อย่างอิสระ แต่เนื่องจากอาชีพอิสระเหล่านี้จะไม่มีสลิปเงินเดือนเหมือนกับคนที่เป็นพนักงานบริษัทหรือข้าราชการ ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า แล้วถ้าไม่มีสลิปเงินเดือนจะขอสินเชื่อรถยนต์ได้ไหม แล้วมีเอกสารขอสินเชื่ออะไรที่ต้องเตรียมบ้าง ในบทความนี้เราจะพาคุณไปไขข้อสงสัยทั้งหมดเอง

 

ไขคำตอบ ฟรีแลนซ์ขอสินเชื่อรถยนต์ได้ไหม?

คำถามสำคัญที่ผู้ประกอบอาชีพอิสระและฟรีแลนซ์อยากได้คำตอบกันมากที่สุดก็คงไม่พ้น “เป็นฟรีแลนซ์สามารถขอสินเชื่อรถยนต์ได้ไหม” ซึ่งคำตอบก็คือ สามารถขอสินเชื่อรถยนต์ได้เหมือนกับผู้ที่ประกอบอาชีพพนักงานบริษัทและข้าราชการ

 

ไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อได้ไหม ใช้เอกสารอื่นได้หรือไม่

เนื่องจากผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระและฟรีแลนซ์ จะไม่มีสลิปเงินเดือนเหมือนพนักงานบริษัทและข้าราชการทั่วไป ทำให้คำถามที่ว่า “ไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อได้ไหม” เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนต้องการคำตอบไม่แพ้กัน ซึ่งคำตอบก็คือ หากคุณไม่มีสลิปเงินเดือนก็สามารถขอสินเชื่อได้ โดยอาจจะเลือกใช้เอกสารแสดงรายได้อื่น ๆ ดังนี้

หลักฐานการเดินบัญชี

เป็นหลักฐานที่มีความน่าเชื่อถือสูง และเหมาะกับการยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ โดยจะเป็นเอกสารที่แสดงว่าเรามีการนำเงินเข้าบัญชีธนาคาร และมีเงินเก็บคงเหลืออยู่ในบัญชี

สัญญาจ้าง

สัญญาจ้างงานในรูปแบบต่าง ๆ ก็เป็นเอกสารอีกหนึ่งอย่างที่สามารถใช้ในการยื่นขอสินเชื่อได้ โดยเอกสารสัญญาจ้างนี้ จะช่วยยืนยันได้ว่า เราได้รับการว่าจ้างและได้รับค่าจ้างจริง

ใบเสร็จหรือเอกสารสำหรับซื้อขายสินค้า สำหรับเจ้าของกิจการ

สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ หรือพ่อค้าแม่ค้า สามารถนำใบเสร็จที่ได้จากการจับจ่ายซื้อของมาใช้ในการยืนยันกับธนาคารได้ โดยอาจจะแนบไปคู่กับภาพถ่ายร้าน หรือหลักฐานการเป็นเจ้าของร้านเพิ่มเติมไปด้วยแล้วแต่กรณี

ใบจดทะเบียน สำหรับเจ้าของกิจการ

อีกหนึ่งเอกสารที่เจ้าของกิจการหรือพ่อค้าแม่ค้าสามารถในไปใช้ในการยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ได้ก็คือ ใบจดทะเบียน เพื่อยืนยันกับธนาคารว่า เราเป็นเจ้าของธุรกิจจริง และมีการดำเนินกิจการเพื่อสร้างรายได้จริง

 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้ยเริ่มต้นที่ 750 บาท

 

เอกสารขอสินเชื่อรถแลกเงิน ที่ต้องเตรียมให้พร้อม

นอกจากเอกสารแสดงรายได้ที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีเอกสารขอสินเชื่อรถแลกเงินอื่น ๆ ที่ผู้ขอสินเชื่อจะต้องเตรียมให้พร้อม เพื่อความราบรื่นและรวดเร็วในการอนุมัติสินเชื่อ โดยเอกสารที่ต้องเตรียมมีดังนี้

เอกสารข้อมูลส่วนตัวและเอกสารด้านหลักประกัน

 • สำเนาบัตรประชาชน จำนวน 1-3 ชุด หรือ ขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาทะเบียนรถยนต์ที่นำไปขอสินเชื่อ
 • สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชี
 • กรมธรรม์ต่างๆ ที่ทำไว้ของรถยนต์ (ถ้ามี)

เอกสารแสดงรายได้สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ

 • สําเนาสลิปเงินเดือน 3 เดือนล่าสุด
 • หนังสือรับรองเงินเดือน (ฉบับจริง) อายุไม่เกิน 2 เดือน
 • สําเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง (Statement) ย้อนหลัง 6 เดือน
 • สําเนาหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย 50 ทวิ

เอกสารแสดงรายได้สำหรับผู้ที่ประกอบกิจการส่วนตัว

 • สําเนาใบทะเบียนการค้า
 • สําเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล อายุไม่เกิน 2 เดือน
 • สําเนาบัตรประชาชนของกรรมการผู้มีอํานาจ / เจ้าของกิจการ
 • สําเนาทะเบียนบ้านของกรรมการผู้มี อํานาจ / เจ้าของกิจการ

สินเชื่อรถยนต์คือ หรือสินเชื่อรถแลกเงิน คือสินเชื่อที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถนำรถยนต์ รถกระบะ หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่ผ่อนหมดแล้วมาประเมินราคากับธนาคารเพื่อขอสินเชื่อ และนำเงินก้อนไปใช้จ่ายฉุกเฉินได้ ทำให้สินเชื่อรถยนต์ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ประกอบอาชีพอิสระและฟรีแลนซ์

สำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าจะได้รับการอนุมัติสินเชื่อหรือไม่ แนะนำว่าให้สอบถามกับธนาคารหรือสถาบันการเงินที่เลือกว่า ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างและเตรียมไปให้พร้อม รวมถึงให้ความสำคัญกับการเดินบัญชี และการเช็กสถานะเครดิตของตัวเอง เพียงเท่านี้การอนุมัติสินเชื่อก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 


เขียนโดย : SILKSPAN SPECILAIST
เผยแพร่วันที่ : 22/12/2023
โปรโมชั่นแนะนำ
Staff Call Center
“เช็คเบี้ยกับเราซิคะ”