การันตีเช็กเบี้ยประกันรถถูกลง 30%

เผยไต๋! ผ่อนประกันรถยนต์ทำยังไง เลือกแบบไหนดีกว่ากัน?


เผยไต๋! ผ่อนประกันรถยนต์ทำยังไง เลือกแบบไหนดีกว่ากัน?

      รู้หรือไม่? ว่าการทำประกันรถยนต์สำคัญมากกว่าที่คิด! เพราะหลายครั้งที่เหตุการณ์ไม่คาดฝันบนท้องถนนเกิดขึ้น มักจะมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายมากมายที่คุณอาจจะรับไม่ไหว แต่ถ้าคุณมีแผนประกันรถยนต์ภาคสมัครใจคุ้มครองเอาไว้ บอกเลยว่าหายห่วง!

      ทว่าประกันรถยนต์ในปัจจุบันมีอยู่หลายแบบ หลายความคุ้มครอง อีกทั้งยังมีราคาค่าเบี้ยประกันที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการเลือกวิธีผ่อนประกันรถยนต์จึงกลายเป็นทางออกที่หลายคนมองหา เพราะง่ายต่อการแบ่งชำระ แถมช่วยให้สามารถบริหารเงินได้อย่างคล่องมือมากยิ่งขึ้น!

 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับวิธีผ่อนประกันรถยนต์

 

ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ทางเลือกง่าย ๆ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

      ผ่อนประกันรถยนต์ทำยังไง สามารถแบ่งจ่ายได้จริงหรือ? คงต้องบอกว่า “ทำได้แน่นอน” เพราะที่จริงแล้ว ประกันรถยนต์ถือว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยวางแผนการเงิน ดังนั้น ทางเลือกการชำระด้วยวิธีแบ่งจ่ายแบบรายเดือนจึงไม่ใช่เรื่องแปลก แถมยังช่วยให้คุณสามารถบริหารการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

รูปแบบของการผ่อนประกันรถยนต์

      ปัจจุบันมีวิธีผ่อนประกันรถยนต์อยู่หลากหลายรูปแบบ แต่โดยส่วนมากจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขผ่อนชำระแบบ 0% หรือไม่มีดอกเบี้ย ซึ่งระยะเวลาโดยเฉลี่ยจะมีให้เลือกตั้งแต่ 3 – 12 เดือน ซึ่งคุณสามารถเลือกผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต แต่ทั้งนี้ยังต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบและเงื่อนไขของบัตรเครดิตแต่ละใบ หรือบริษัทประกันภัยที่ร่วมจัดรายการด้วย

 • ผ่อนประกันรถยนต์ด้วยเงินสด

      ถือเป็นวิธีผ่อนประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์สำหรับคนไม่มีบัตรเครดิต โดยจะใช้การจ่ายในรูปแบบของเงินสดผ่านช่องทางการชำระเงินที่ให้บริการ เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส เคาน์เตอร์ธนาคารที่ร่วมรายการ หรือหักค่าเบี้ยประกันจากบัญชีธนาคารของผู้ซื้อประกันรถยนต์

      โดยวิธีการชำระเบี้ยประกัน จะถูกแบ่งออกเป็นงวด ๆ โดยจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทที่จัดรายการ อาทิ การแบ่งชำระแบบ 2 – 4 งวด หรือบางแห่งอาจสามารถผ่อนได้สูงสุดถึง 6 งวด แต่ทั้งนี้ต้องดูรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ จะได้บริหารสภาพคล่องในการผ่อนชำระได้อย่างเหมาะสม

 • ผ่อนประกันรถยนต์ด้วยบัตรเครดิต

      ผ่อนสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับคนที่มีบัตรเครดิต ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ บริษัทประกันรถยนต์มักมีการจัดโปรโมชันร่วมกับบัตรเครดิตต่าง ๆ ทำให้ง่ายต่อการผ่อนชำระ อีกทั้งยังสามารถจัดการผ่านแอปพลิเคชันของบัตรเครดิตนั้น ๆ ได้เลย ว่าต้องการผ่อนเบี้ยประกันในจำนวนกี่เดือน ซึ่งบางเงื่อนไขหากต้องการผ่อนค่าเบี้ยประกันที่ถูกลงในแต่ละเดือน อาจต้องแลกมาด้วยการมีดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นรวมถึงจำนวนเดือนในการผ่อนชำระก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

      สำหรับวิธีผ่อนประกันรถยนต์ในรูปแบบนี้ ยอดชำระค่าเบี้ยจะถูกตัดผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการทันทีเมื่อถึงวันกำหนดชำระ โดยสามารถเลือกแบ่งชำระได้ตามระยะเวลาที่กำหนด เช่น 6 เดือน 10 เดือน  หรือ 12 เดือน เป็นต้น

 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เริ่มต้นเพียง 750

 

ผ่อนประกันรถยนต์ดีกว่ายังไง?

 • สามารถเลือกแบ่งชำระได้เป็นงวด ๆ โดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่พร้อมทำการชำระด้วยเงินสดเป็นก้อน
 • คุ้มครองได้ทันที หลังทำสัญญากับบริษัทประกันภัย
 • ผ่อนยังไม่จบ แต่รถมีปัญหา เกิดอุบัติเหตุก็เคลมได้ในทันที

 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับวิธีผ่อนประกันรถยนต์

      ถึงแม้ว่าวิธีผ่อนประกันรถยนต์จะสะดวกสบายมากกว่าการจ่ายแบบก้อนเดียวแล้วจบ แต่ระหว่างขั้นตอนการแบ่งจ่ายก็ยังมีเรื่องที่ต้องระวัง เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น เพราะอาจส่งผลถึงกรมธรรม์และแผนการเงินของครอบครัวได้ในอนาคต โดยมีข้อควรระวัง ดังนี้

 

 • หากค้างชำระจะมีค่าปรับตามที่ระบุไว้ในสัญญาตั้งแต่ต้น
 • ค้างชำระเกินกำหนด จะถูกยกเลิกกรมธรรม์ทันที
 • มีภาระค่าใช้จ่ายทุก ๆ เดือน จะต้องวางแผนชำระเงินให้ดี
 • เกิดดอกเบี้ยทันที เมื่อค้างชำระในบัตรเครดิต

 

เอกสารที่ใช้ในการผ่อนประกันรถยนต์

 • สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของรถ
 • สำเนาใบขับขี่ของเจ้าของรถ
 • สำเนาเล่มทะเบียนรถ
 • อาจมีเอกสารอื่น ๆ เพิ่มเติม ควรสอบถามกับเจ้าหน้าที่ให้ชัดเจน

 

      ไขข้อข้องใจกันไปแล้วสำหรับคนที่สงสัยว่าการผ่อนประกันรถยนต์ทำยังไง พร้อมเฉลยความแตกต่างของแต่ละรูปแบบให้เลือกตัดสินใจว่าแบบไหนเหมาะสมกับคุณมากที่สุด และหากใครที่กำลังมองหาวิธีการผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่สะดวกสบาย แถมได้ความคุ้มครองแบบถูกใจ ที่สามารถเรียกเคลมได้ทันทีแม้ยังผ่อนไม่หมด

ลองปรึกษาและเปรียบเทียบประกันรถยนต์เพิ่มเติมได้ที่ SILKSPAN เพราะเราได้รวบรวมประกันในทุกรูปแบบและผลิตภัณฑ์สินเชื่อบัตรเครดิตจากผู้ให้บริการชั้นนำเอาไว้มากมาย มีให้เลือกครบ จบทุกความต้องการ!

 


เขียนโดย : Ecomoney
เผยแพร่วันที่ : 15/12/2022
โปรโมชั่นแนะนำ
“เช็คเบี้ยประกันรถฟรี 24 ชม.”

กำลังโหลด