ท้าพิสูจน์! คุณกำลังจ่ายเบี้ยประกันแพงกว่า 30%

เกิดอุบัติเหตุ แต่คู่กรณีไม่มีประกัน ต้องทำอย่างไร?


เกิดอุบัติเหตุ แต่คู่กรณีไม่มีประกัน ต้องทำอย่างไร

         อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ทุกคนล้วนไม่ให้อยากเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่มีประกันรถยนต์คุ้มครองอีก ย่อมเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายทั้งรถยนต์ และทรัพย์สิน รวมไปถึงอาจผิดกฎหมายอีกก็เป็นได้

เมื่อเกิดอุบัติเหตุการที่ “มี” หรือ “ไม่มี” ประกันรถยนต์แตกต่างกันหรือไม่?

            แน่นอนว่าย่อมแตกต่างกัน การที่มีประกันรถยนต์ จะช่วยคุ้มครอง และดูแลความปลอดภัยให้รถยนต์ของคุณอย่างแน่นอน

เมื่อเกิดอุบัติเหตุการที่ “มี” หรือ “ไม่มี” ประกันรถยนต์แตกต่างกันหรือไม่

         เมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่คู่กรณีของคุณไม่มีประกัน สามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทคือ

หากคุณเป็น “ฝ่ายผิด” และคู่กรณีไม่มีประกัน

         หากคุณมีประกันชั้น1 , 2+ หรือ 3+ ก็สามารถติดต่อบริษัทเพื่อให้เข้ามาดำเนินการช่วยดูแลได้ ทั้งในเรื่องการไกล่เกลี่ย และการออกใบเคลม ช่วยให้คุณอุ่นใจขึ้นได้อย่างแน่นอน

         สำหรับการจัดซ่อมก็จะเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด ถ้ารถจำเป็นต้องเปลี่ยนอะไหล่ เช่น ไฟแตก ก็สามารถทำเรื่องเคลมเปลี่ยนได้ ส่วนการชดใช้จากคู่กรณีก็จะทำการพิจารณาเป็นรายกรณีไป สำหรับประกันชั้น 1 คุ้มครองทั้งตัวคุณ และรถคู่กรณีอย่างแน่นอน และประกันชั้น2+ และ ประกันชั้น3+ ก็ให้ความคุ้มครองในกรณีรถชนรถ และมีคู่กรณี สามารถเคลมได้ตามวงเงินทุนประกันที่รถของคุณมี

 

หากคุณเป็น “ฝ่ายถูก” และคู่กรณีไม่มีประกัน

         หากคุณมีประกันชั้น 1, 2+ หรือ 3+ ก็จะได้รับความคุ้มครองเหมือนเช่นเดียวกับในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิด แต่ในกรณีนี้ที่คู่กรณีไม่มีประกันรถยนต์ คุณสามารถเรียกค่าเสียหายจากคู่กรณีได้ โดยสามารถให้บริษัทเป็นฝ่ายดำเนินการ ไกล่เกลี่ย และเรียกค่าเสียหายแทนได้เลย

 

         ดังนั้นหากคุณมีประกันภัยรถยนต์ไว้ ไม่ว่าการเกิดอุบัติเหตุครั้งไหนๆ ที่คู่กรณีไม่มีประกัน แต่คุณมี ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด ก็สามารถสบายใจหายห่วงได้อย่างแน่นอน

         และถ้าหากคุณยังไม่มีประกันภัยรถยนต์ SILKSPAN ขอเสนอประกันภัยชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองรถคุณ และคู่กรณีอย่างสบายใจหายห่วง มีมาให้เลือกกว่า 20 บริษัทชั้นนำของไทย พร้อมเบี้ยเริ่มต้นแค่ 750 บาท/เดือน แถมบริการเสริมรถใช้ระหว่างรอซ่อม และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง สนใจคลิกเลยที่ SILKSPAN
 

 


เขียนโดย : EcoMoney
เผยแพร่วันที่ : 14/10/2022
บริการแจ้งเตือนผ่านช่องทางต่างๆ

กำลังโหลด