กันน็อคให้เด็กไทย กันภัยให้รถคุณ โดย SILKSPAN.COM

กันน็อคให้เด็กไทย กันภัยให้รถคุณ โดย SILKSPAN.COM

มิถุนายน 2557 - SILKSPAN.COM ร่วมกับกับเอเชียประกันภัย และมูลนิธิเมาไม่ขับเข้าร่วมโครงการ “สารวัตรห่วงหัว” ภายใต้แคมเปญ “กันน็อคให้เด็กไทย กันภัยให้รถคุณ” นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ SILKSPAN.COM สมทบทุนซื้อหมวกกันน็อคให้เด็กๆ ในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร เพื่อรณรงค์ให้เด็กไทยซ้อนท้ายใส่หมวกกันน็อค ลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเด็กบนท้องถนน

จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนของคนไทยพบว่า การเกิดอุบัติเหตุร้อยละ 80 มาจากรถมอเตอร์ไซด์ และร้อยละ 86 เสียชีวิตเพราะไม่สวมหมวกกันน็อค แต่สถิติที่น่าตกใจคือมีเด็กที่อายุต่ำกว่า 15 ปี หัวน็อกพื้นสูงถึงปีละกว่า 5,000 ราย ซึ่งมีสาเหตุมาจากการละเลยเรื่องความปลอดภัยของเด็กขณะนั่งซ้อนมอเตอร์ไซต์ ประกอบกับหมวกกันน็อคสำหรับเด็กหาซื้อยากในท้องตลาด ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของโครงการ “สารวัตรห่วงหัว” ที่จัดขึ้นโดยบริษัท เอเชียประกันภัย จำกัด (มหาชน) และมูลนิธิเมาไม่ขับ เพื่อบริจาคหมวกกันน็อคมอบให้กับเด็กๆ ในโรงเรียน และมอบหมายให้สารวัตรนักเรียนช่วยตรวจตราดูแลให้น้องๆ สวมหมวกกันน็อคขณะซ้อนมอเตอร์ไซค์ โดยเริ่มต้นโครงการรณรงค์ในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้คุณบุตรรัตย์ จรูญสมิทธ์ CEO บริษัท ซิลค์สแปน จำกัด และผู้ก่อตั้ง SILKSPAN.COM เว็บไซต์ชั้นนำด้านการให้บริการสมัครบัตรเครดิต สินเชื่อ และประกันภัยออนไลน์ เห็นว่าโครงการนี้เป็นประโยชน์กับสังคม เนื่องจากเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุจึงต้องการสนับสนุนให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยจัดแคมเปญ “กันน็อคให้เด็กไทย กันภัยให้รถคุณ” โดยซิลค์สแปนจะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการซื้อประกันภัยรถยนต์ทุกๆ กรมธรรม์ของลูกค้าซิลค์สแปน รวมกับเงินที่บริษัทจะสมทบเพิ่ม นำไปซื้อหมวกกันน็อคสำหรับเด็กร่วมบริจาคในโครงการสารวัตรห่วงหัว โดยกำหนดบริจาคเงินตามเทอมการศึกษาปีละ 2 ครั้ง ซึ่งเทอมที่ผ่านมานี้บริษัทได้บริจาคไปแล้ว 50,000 บาท คาดว่าเทอมถัดไปจะได้ยอดบริจาคที่มากขึ้นตามยอดขายประกันภัยออนไลน์ที่ก้าวกระโดดจากลูกค้าออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามดูรายละเอียดโครงการผ่านเว็บไซต์ SILKSPAN.COM ที่มีคนเข้าชมปีละ 4 ล้านราย และ Facebook ซิลค์สแปนที่มีแฟนเพจกว่า 2 หมื่นคน นอกจากนี้บริษัทยังให้พนักงานกว่า 700 คน ช่วยประชาสัมพันธ์โครงการกับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ เพื่อเผยแพร่โครงการให้มากที่สุด โดยลูกค้าที่ซื้อประกันภัยที่ SILKSPAN.COM ตั้งแต่วันนี้ จะได้มีส่วนช่วยสนับสนุนให้เด็กไทยมีความปลอดภัยบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น