ท้าพิสูจน์! คุณกำลังจ่ายเบี้ยประกันแพงกว่า 30%

วิธีสแกน QR Code ไทยชนะ ทำอย่างไร


วิธีสแกน QR Code ไทยชนะ ทำอย่างไร

ไทยชนะ คือ ระบบลงทะเบียนของ ศบค. ซึ่งเป็นแคมเปญของกระทรวงสาธารณสุข ที่ออกแบบมาเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานพื้นที่ชุมชน เพื่อใช้ระบบวิเคราะห์ผลจัดการข้อมูลผู้ใช้บริการพื้นที่สาธารณะเพื่อให้ไทยชนะโควิดได้

ช่วงนี้หลายคนคงได้เจอการเช็คอินก่อนเข้าใช้บริการตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า เซเว่น-อีเลฟเว่น ร้านค้า ร้านอาหาร อาจทำให้เกิดความสับสนว่าต้องทำอย่างไร วันนี้เรามาดูวิธีการเช็คอิน/เช็คเอาท์กัน

 

วิธีการเช็คอิน

ใช้โทรศัพท์มือถือสแกน QR Code                                      เลือกเมนู “เช็คอินร้าน”                                กด “รับข้อตกลงและความยินยอม”

ใช้โทรศัพท์มือถือสแกน QR Code                                                 เลือกเมนู “เช็คอินร้าน”                                         กด “รับข้อตกลงและความยินยอม”

ไทยชนะที่ร้านค้าได้จัดเตรียมไว้ให้

กรอก “หมายเลขโทรศัพท์”                                      เช็คอินสำเร็จ

กรอก “หมายเลขโทรศัพท์”                                                            เช็คอินสำเร็จ

 

 

วิธีการเช็คเอาท์

ใช้โทรศัพท์มือถือสแกน QR Code                                         เลือกเมนู “เช็คอินร้าน”                                 กด “รับข้อตกลงและความยินยอม”
ใช้โทรศัพท์มือถือสแกน QR Code                                                  เลือกเมนู “เช็คอินร้าน”                                         กด “รับข้อตกลงและความยินยอม”

                                           ทำแบบประเมินหลังใช้บริการ                          เช็คเอาท์สำเร็จ

ไทยชนะที่ร้านค้าได้จัดเตรียมไว้ให้                                                  ทำแบบประเมินหลังใช้บริการ                                              เช็คเอาท์สำเร็จ

 

 

ไม่มีโทรศัพท์ที่ใช้ check in/check out ควรทำอย่างไร

สถานประกอบการจะต้องขอจดบันทึกเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ของผู้เข้าใช้บริการที่สถานประกอบการหากลูกค้าไม่มี smartphone

 

ผู้เข้าใช้บริการ check in แต่ไม่ check out จะเกิดอะไรขึ้น

ทางร้านจะมียอดสะสมของผู้เข้าใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งอาจเกินกว่ากำหนด ส่งผลให้มีผู้ใช้บริการหนาแน่นได้ ซึ่งนำไปสู่การไม่อนุญาตให้เปิดบริการได้

 

การบันทึกข้อมูล check in-out ของผู้เข้าใช้บริการ ถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลหรือไม่

ข้อมูลที่ถูกเก็บของผู้เข้าใช้บริการจะเป็นข้อมูลแบบมีรหัส ซึ่งต้องเป็นหน่วยงานและผู้ได้รับอนุญาตเท่านั้นถึงจะเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลนั้นได้ อีกทั้งได้กำหนดระยะเวลาในการจัดเก็บข้อมูลไว้เพียง 60 วัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยชนะ.com

 


เขียนโดย : SILKSPAN ADVISOR
เผยแพร่วันที่ : 18/04/2022
บริการแจ้งเตือนผ่านช่องทางต่างๆ

กำลังโหลด