ท้าพิสูจน์! คุณกำลังจ่ายเบี้ยประกันแพงกว่า 30%

บัตรประชาชนหายทำใหม่ง่ายนิดเดียว


บัตรประชาชนหายทำใหม่ง่ายนิดเดียว

      ตอนนี้ใครที่กำลังกังวลว่าบัตรประชาชนหาย ต้องทำอย่างไรดี บอกเลยว่าเลิกกังวลได้เลย เพราะยุคสมัยใหม่หน่วยงานรัฐพยายามนำระบบออนไลน์มาให้เราได้ใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายในการใช้บริการต่าง ๆ โดยเฉพาะกับเหตุการณ์บัตรประชาชนหายเช่นกัน ซึ่งถ้ารู้ตัวแล้วว่าทำบัตรประชาชนหาย เรายังต้องแจ้งความบัตรประชาชนหายอยู่ไหม หรือถ้าต้องทำใหม่ในยุคนี้ ต้องเริ่มต้นอย่างไร ลองมาดูกัน

 

บัตรประชาชนหาย ต้องแจ้งความไหม

บัตรประชาชนหาย ต้องแจ้งความไหม

      ตอนนี้ยังต้องแจ้งความบัตรประชาชนหายอยู่ไหม ปัจจุบันถ้าทำบัตรประชาชนหาย ไม่ต้องแจ้งความแล้ว สามารถเตรียมเอกสารเพื่อยื่นทำบัตรประชาชนใหม่ได้ตามช่องทางที่สะดวก

 

บัตรประชาชนหาย ทำใหม่ได้ที่ไหนบ้าง

      บัตรประชาชนหาย ทำใหม่ได้ที่ไหนบ้าง คำตอบ คือ สำนักงานเขต, สำนักงานเทศบาล, สำนักบริหารการทะเบียน กรมการปกครอง และที่ว่าการอำเภอ สามารถขอที่ไหนก็ได้ตามที่กล่าว ไม่จำเป็นต้องขอที่สำนักงานเขตตามทะเบียนบ้านแล้ว

 

 

บัตรประชาชนหาย ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

บัตรประชาชนหาย ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

      บัตรประชาชนหาย ต้องเตรียมเอกสารเบื้องต้นเป็น สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารที่มีรูปถ่ายของผู้ที่จะขอบัตร เช่น ใบขับขี่ ใบสุทธิ หรือพาสปอร์ต

 

บัตรประชาชนหาย ไม่มีทะเบียนบ้าน ทำอย่างไร

      บัตรประชาชนหาย ไม่มีทะเบียนบ้าน สามารถพาเจ้าบ้านในทะเบียน หรือเป็นบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือ อายุเกิน 20 ปีบริบูรณ์ไปรับรองได้เช่นกัน

 

บัตรประชาชนหายซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้มั้ย

      บัตรประชาชนหายซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้มั้ย โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทประกันต้องการข้อมูลจากเอกสารบัตรประชาชน เพื่อใช้ในการยืนยันข้อมูลสมัครทำประกัน ดังนั้นถ้าบัตรประชาชนหาย คุณควรทำใหม่ไว้ให้เรียบร้อยก่อนสมัครประกันรถยนต์

 

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ SILKSPAN คุ้มกว่า

      ส่วนใครที่ต้องการสมัครประกันรถยนต์โดยที่มีเอกสารพร้อมอยู่แล้ว สามารถติดต่อสอบถาม SILKSPAN โดยตรงได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-392-5500 หรือไลน์แอด @SILKSPAN ซึ่งถ้าคุณต้องการประกันที่เหมาะสมกับรถใหม่ ขอแนะนำให้เลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่เรามีพร้อมให้บริการ เพราะมีค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 750 บาท/เดือนเท่านั้นเอง

 


เขียนโดย : SILKSPAN SPECIALIST
เผยแพร่วันที่ : 23/10/2023
บริการแจ้งเตือนผ่านช่องทางต่างๆ

กำลังโหลด