ท้าพิสูจน์! คุณกำลังจ่ายเบี้ยประกันแพงกว่า 30%

ปีชง 2559 วิธีแก้ปีชง 2559 มีอะไรบ้าง


ปีชง 2559 วิธีแก้ปีชง 2559 มีอะไรบ้าง

ปีชง 2559 ใครที่กำลังต้องการวิธีแก้ชง ในปี 2559 วันนี้เรามี วิธีแก้ชง แก้ชงปีขาล 2559 จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกันค่ะ ส่วนปีนี้จะมีปีนักษัตรไหนบ้างที่เป็นปีชงเราไปดูกันเลยค่ะ

     ปีชง 2559 มาแล้ว !! ในปีนี้ใครที่จะดวงซวยจนต้องรีบ “แก้ชง 2559” กันบ้าง วันนี้ Horoworld.com มีวิธีแก้ชง แก้ชงปีขาล มาให้ได้รีบไปแก้กันด่วน ๆๆ เล้ยยย !!

ปีชง 2559 การเริ่มต้นเข้าสู่ ปีชงปีวอก นับตั้งแต่วันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน หรือ วันตรุษจีน 2559 (ตรงกับวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559) มันเริ่มที่จะส่งผลกระทบต่อดวงปี 2559 ของคนที่มีปีเกิดตรงกับ ปีชง 2559 และคนที่ถือว่ามีดวงเป็นคน “ปีชง” ได้แก่ คนที่เกิดใน ปีขาล ซึ่งถือว่า “ชง 100%” เรียกได้ว่า โดนหนักสุด ๆ (ได้แก่คนที่เกิดปีนี้ ใน พ.ศ. 2469, 2481, 2493, 2505, 2517, 2529, 2541, 2553) ส่วนคนที่เกิด ปีวอก, ปีมะเส็ง, ปีกุน ถือว่าเป็นปีร่วมชง (ได้แก่คนที่เกิด พ.ศ. 2460, 2463, 2466, 2472, 2475, 2478, 2484, 2487, 2490, 2496, 2499, 2502, 2508, 2511, 2514, 2520, 2523, 2526, 2532, 2535, 2538, 2544, 2547, 2550, 2556)

     1. ปีขาล (ชงเต็ม100%) ปะทะกับปีวอกโดยตรง ส่งผลให้ได้ผลแบบเต็ม ๆ ให้ระวังอุบัติเหตุที่รุนแรงถึงขั้นเลือดตกยางออกให้ดี รวมทั้งอาจจะเจ็บป่วยได้ง่าย มีคนไม่หวังดีคิดทำร้าย การงานมีแต่ปัญหา และมีเกณฑ์เสียเงินเสียทองเป็นจำนวนมากโดยใช่เหตุ

ปีขาล เป็นปีชงหลัก ดังนั้นในปีนี้ คนเกิดปีขาล อาจารย์แหม่ม รหัสจักรวาล หมอดูประจำเว็บ Deedaily ขอเตือนเลยสำหรับคนที่เกิดปีขาล จะต้องเจอเคราะห์กรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการเสริมดวงชะตาจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทำ สำหรับ ปีชง คนที่ต้องระมัดระวังนอกจากปีนักษัตรแล้ว ยังต้องมีเรื่องที่เตือนสำหรับเดือนที่ชง ยังมีอีก 4 เดือนต่อไปนี้ เดือนกุมภาพันธ์ เดือนพฤษภาคม เดือนสิงหาคม และเดือนพฤศจิกายน ก็ต้องระวังไม่แพ้กันค่ะ เมื่อนักษัตรปีส่งผลแล้วถ้ารายเดือนส่งผลกระทบด้วยเท่ากับว่าโดนสองทางจึงจำเป็นที่จะต้องแก้ไขแน่นอน..วันที่ 22 ธ.ค. 58 เวลา 11.40 น. การเคลื่อนตัวของดวงดาวในเรื่องของปีชงเริ่มวันนี้เลยค่ะ ถ้าไหว้รับไว้ก่อนก็จะดีมาก ๆ

ปีชง 2559 คนเกิดปีขาล

ปีนี้เป็นรอบปีที่นักษัตร “วอก” วนมาครบรอบปีชง ไม่ถูกโฉลกกับปี “ขาล” อิทธิพลของปีวอกจะข่มดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีขาลอย่างรุนแรง ส่งผลให้เกิดอุปสรรคและปัญหา เป็นปีที่ปะทะโดยตรงเรียกว่าถูกเหนี่ยวรั้งพลังอำนาจและวาสนาในทุก ๆ ด้าน เรื่องที่จะได้รับผลกระทบหนักมากในปี 2559 ระวังเรื่องของสุขภาพเจ็บป่วยแบบปัจจุบันทันด่วนทั้งของตัวเองและญาติผู้ใหญ่ในบ้าน และยังส่งผลกระทบต่อเนื่องไปถึงด้านการเงินและหน้าที่การงานเป็นระลอก ถึงแม้ว่าปีนี้จะเป็นปีที่นักษัตรปะทะกับปีเกิดก็ยังมีวิธีทอนกำลังของปีวอกที่มากระทบปีขาลได้ อย่าเพิ่งตกใจ !!

วิธีแก้ชง ปี 2559 แก้ชงคนเกิดปีขาล

ขอแนะนำท่านที่เกิดปีขาลควรพาสมาชิกในครอบครัวไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ นำดวงชะตาไปฝากเอาไว้กับองค์  เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย : เพื่อช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งไม่เป็นมงคล  ต้องสักการบูชาเสริมดวงบารมีตัวเองด้วยการ ไหว้เจ้าแม่กวนอิมปางประทานพร สวดมนต์เจ้าแม่กวนอิม แล้วอธิษฐานต่อ…ลูกชื่อ………..นามสกุล…………..ขอองค์ พระแม่กวนอิมปางประทานพร เปิดทางชีวิตให้กับลูก ขอพลังบารมี เมตตาธรรมแห่งองค์พระแม่กวนอิม คุ้มครองลูกให้พ้นจากอุปสรรค ปัญหา และโรคภัยไข้เจ็บ ให้ลูกพ้นจากสรรพเคราะห์ตัวนอก สรรพเคราะห์ตัวใน สรรพเคราะห์ใด ๆ ที่จรมาในชะตาราศีเกิดของลูก ขอให้ลูกสัมฤทธิผลในสิ่งที่ลูกตั้งจิตอธิษฐานทุกประการ..สาธุ  และควรพกยันต์หมอเทวดาจะช่วยปัดเป่าสิ่งอัปมงคลได้

ของเสริมดวงแก้ชง คนเกิดปีขาล

     (หายันต์ หมอเทวดา “เทพฮั้วท้อเซียงซือ” ได้ที่ศาลเจ้ามูลนิธิเทียนฟ้า ถนนเยาวราช)  

ทำบุญเสริมดวง แก้ชงปี 2559 คนเกิดปีขาล

ทำบุญสร้างบุญสร้างกุศล ด้วยการบริจาค เครื่องเวชภัณฑ์ ยารักษาโรค บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล เพื่อให้เกิดมงคลทางด้านสุขภาพ และทำการสะเดาะเคราะห์…เมื่อไปทำบุญที่วัดแล้ว อย่าลืมปล่อยปลา ให้เป็นปลาหมอ 9 ตัว เต่า 1 คู่ เป็นการถ่ายเทพลังร้ายออกจากตัวเองและครอบครัว หรือให้ถวายสังฆทานยา แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ

     2. ปีวอก (ชง 75%) ปีเกิดทับกับองค์ไท้ส่วย จึงทำให้มีเรื่องเสียเงินบ่อย ๆ จะถูกคนเอารัดเอาเปรียบ และอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะฉะนั้นปีนี้ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไกล

ปีวอก เป็น ปีคัก (ปีคัก คือปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆ หรือเป็นปีร่วมชง) ดังนั้นในปีนี้ คนเกิดปีวอก อาจารย์แหม่ม รหัสจักรวาล หมอดูประจำเว็บ Deedaily ขอเตือนเลยสำหรับคนที่เกิดปีวอก ต้องเจอเคราะห์กรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการเสริมดวงชะตาจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทำ สำหรับปีชงแล้ว คนที่ต้องระมัดระวังนอกจากปีนักษัตรแล้ว ยังต้องมีเรื่องที่เตือน สำหรับเดือนที่ชง ยังมีอีก 4 เดือนต่อไปนี้ เดือนกุมภาพันธ์ เดือนพฤษภาคม เดือนสิงหาคม และเดือนพฤศจิกายน ก็ต้องระวังไม่แพ้กันค่ะ เมื่อนักษัตรปีส่งผลแล้วถ้ารายเดือนส่งผลกระทบด้วยเท่ากับว่าโดนสองทางจึงจำเป็นที่จะต้องแก้ไขแน่นอน…วันที่ 22 ธ.ค. 58 เวลา 11.40 น. การเคลื่อนตัวของดวงดาวในเรื่องของปีชงเริ่มวันนี้เลยค่ะ ถ้าไหว้รับไว้ก่อนก็จะดีมาก ๆ

ปีชง 2559 คนเกิดปีวอก

เป็นปีเดียวกับปีนักษัตรในรอบนี้คือปีวอก ก็จะต้องระวังในเรื่องของครอบครัว ผู้ใหญ่ในบ้าน และคนรอบข้าง จะมีแต่เรื่องรบกวนจิตใจ มีแต่ปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง ลูกหลานบริวารสร้างความเดือดร้อนมาให้ คนรักคนใกล้ชิดสร้างปัญหา เรื่องอะไรที่คาดหวังตั้งใจมักไม่ได้ตามที่หวัง เหตุการณ์ดีหรือร้ายจะพุ่งเข้ามา ควรต้องตั้งสติอย่าท้อกับปัญหาแก้สถานการณ์ด้วยสติจะผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

วิธีแก้ชง ปี 2559 แก้ชงคนเกิดปีวอก

ถ้าจะเสริมบารมีตัวเองได้ด้วยการไปสักการะ “เจ้าแม่กวนอิมพันมือ” สวดมนต์เจ้าแม่กวนอิม แล้วอธิษฐาน ลูกชื่อ………..นามสกุล…………..ขอองค์พระแม่กวนอิม พันตา พันมือ ที่ให้ผลทางด้านครอบครัวช่วยให้เกิดความสามัคคี และช่วยปัดเป่าทุกอุปสรรคและปัญหา บวงสรวงเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล เป็นการถ่ายเทเคราะห์กรรมเท่านั้นเอง หรือบริจาคเงินเพื่อชำระหนี้สงฆ์ก็ได้ค่ะ

     3. ปีมะเส็ง (ชง 50%) ปีร่วมชงไท้ส่วย มีทั้งเฮ้ง (เบียดเบียน) และ ผั่ว (แตกแยก) กับปีมะแมด้วย ทำให้ปีนี้มีคนคอยกลั่นแกล้ง ทำให้ชีวิตท่านพบแต่เรื่องวุ่นวายใจ

ปีมะเส็ง เป็น ปีผั่ว (ปีผั่ว คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ) ดังนั้นในปีนี้ คนเกิดปีมะเส็ง อาจารย์แหม่ม รหัสจักรวาล หมอดูประจำเว็บ Deedaily ขอเตือนเลยสำหรับคนที่เกิดปีมะเส็ง ต้องเจอเคราะห์กรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการเสริมดวงชะตาจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทำ สำหรับปีชงแล้ว คนที่ต้องระมัดระวังนอกจากปีนักษัตรแล้ว ยังต้องมีเรื่องที่เตือน สำหรับเดือนที่ชง ยังมีอีก 4 เดือนต่อไปนี้ค่ะ เดือนกุมภาพันธ์ เดือนพฤษภาคม เดือนสิงหาคม และ เดือนพฤศจิกายน ก็ต้องระวังไม่แพ้กันค่ะ เมื่อนักษัตรปีส่งผลแล้วถ้ารายเดือนส่งผลกระทบด้วยเท่ากับว่าโดนสองทางจึงจำเป็นที่จะต้องแก้ไขแน่นอน…วันที่ 22 ธ.ค.58 เวลา 11:40 น. การเคลื่อนตัวของดวงดาวในเรื่องของปีชงเริ่มวันนี้เลยค่ะ ถ้าไหว้รับไว้ก่อนก็จะดีมาก ๆ

ปีชง 2559 คนเกิดปีมะเส็ง

คนเกิดปีมะเส็ง ก็ต้องระวังเรื่องของสุขภาพ เป็นช่วงที่ดาวโรคภัยคืบคลานเข้าสู่เรือนชะตา ส่งผลไปถึงสุขภาพของตัวเอง ต้องเผชิญกับโรคภัยไข้เจ็บมากมาย เพราะเป็นปีที่ดวงชะตาอ่อนแรง ถ้ารู้สึกว่าไม่สบายก็ต้องรีบไปหาหมอเพื่อแก้ไขไว้ก่อนเบื้องต้น สิ่งที่กระทบต่อไปคือเรื่องหน้าที่การงานจะสะดุดหยุดพักเนื่องจากป่วย

วิธีแก้ชง ปี 2559 แก้ชงคนเกิดปีมะเส็ง

ทำบุญสร้างบุญสร้างกุศล ด้วยการบริจาค เครื่องเวชภัณฑ์ ยารักษาโรค บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล เพื่อให้เกิดมงคลทางด้านสุขภาพ และทำการสะเดาะเคราะห์…เมื่อไปทำบุญที่วัดแล้ว อย่าลืมปล่อยปลา ให้เป็นปลาหมอ 9 ตัว เต่า 1 คู่ เป็นการถ่ายเทพลังร้ายออกจากตัวเองและครอบครัว ของเสริมดวงแก้ชง คนเกิดปีมะเส็งควรพกยันต์หมอเทวดาเพื่อให้เกิดบารมีและเกิดกำลัง จะช่วยปัดเป่าสิ่งอัปมงคลได้

     (หายันต์ หมอเทวดา “เทพฮั้วท้อเซียงซือ” ได้ที่ศาลเจ้ามูลนิธิเทียนฟ้า ถนนเยาวราช)

     4.ปีกุน (ชง 25%) ปีร่วมชงไท้ส่วย ทำให้มีอุปสรรค ก้าวข้ามไม่พ้นเรื่องนานาปัญหา ความมั่นคงในชีวิตที่เคยมีอาจแย่ลงตามความเชื่อทางด้านโหราศาสตร์ของจีน ว่ากันว่าในทุก ๆ ปี องค์ไท้ส่วยหรือเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ผู้มีผลดลบันดาลให้เกิดความสุขและความทุกข์แก่มนุษย์โดยตรงทั้ง 60 พระองค์ โดยนับตามหลักจับกะจื้อ จะสลับผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนลงมายังโลกมนุษย์ เพื่อทำหน้าที่ดูแลโชคและเคราะห์ของแต่ละบุคคล

ปีกุน เป็น ปีเฮ้ง (ปีเฮ้ง คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม หรือเป็นปีร่วมชง) ดังนั้นในปีนี้ คนเกิดปีกุน อาจารย์แหม่ม รหัสจักรวาล หมอดูประจำเว็บ Deedaily ขอเตือนเลยสำหรับคนที่เกิดปีกุน ต้องเจอเคราะห์กรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการเสริมดวงชะตาจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทำ สำหรับปีชงแล้ว คนที่ต้องระมัดระวังนอกจากปีนักษัตรแล้ว ยังต้องมีเรื่องที่เตือน สำหรับเดือนที่ชง ยังมีอีก 4 เดือนต่อไปนี้ เดือนกุมภาพันธ์ เดือนพฤษภาคม เดือนสิงหาคม และ เดือนพฤศจิกายน ก็ต้องระวังไม่แพ้กันค่ะ เมื่อนักษัตรปีส่งผลแล้วถ้ารายเดือนส่งผลกระทบด้วยเท่ากับว่าโดนสองทางจึงจำเป็นที่จะต้องแก้ไขแน่นอน…วันที่ 22 ธ.ค.58 เวลา 11:40 น. การเคลื่อนตัวของดวงดาวในเรื่องของปีชงเริ่มวันนี้เลยค่ะ ถ้าไหว้รับไว้ก่อนก็จะดีมาก ๆ

ปีชง 2559 คนเกิดปีกุน

เป็นปีที่ดาวไม่ดี เคลื่อนเข้าเรือนชะตา ก็หนีไม่พ้นที่จะได้รับอิทธิพลเศษเคราะห์จากปีขาล ซึ่งเป็นปีชงหลัก  ทำให้ดวงชะตาอ่อนกำลังส่งผลให้เจ้ากรรมนายเวรมีอำนาจเหนือกว่าทำให้เกิดปัญหาพุ่งไปยังหน้าที่การงาน เสียหายเรื่องของตำแหน่งหน้าที่การงานของเจ้าชะตาเอง

วิธีแก้ชง ปี 2559 แก้ชงคนเกิดปีกุน

เมื่อดวงชะตาอ่อนแรงต้องเสริมบารมีเพื่อให้มีกำลังที่จะต้านทานเคราะห์เหล่านี้ด้วยการไหว้บูชาเจ้ากรรมนายเวร  เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบา เสริมดวงชะตา ด้วยการไปไหว้พระพุทธชินราช หลวงพ่อซำปอกง ท่านท้าวมหาพรหม (ทุกองค์ถ้าไหว้วันพฤหัสบดีจะดีมาก) ด้วยดอกบัว 5 ดอก ฟักทอง ฟักเขียว ดอกแคขาว 19 ดอกใส่กระทง ใส่บาตรด้วยอาหารประเภทกุ้ง ทำบุญ ถวายผ้าไตร สบง จีวร สร้างประตู หน้าต่างวัด…อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร เจ้าบุญนายคุณ…ที่กำลังตามติดมาเพื่อขอทุเลากรรมค่ะ

ชาวจีนโดยทั่วไปเชื่อว่า องค์ไท้ส่วยหรือเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา มีอิทธิพลต่อการดำรงชีวิต ดังนั้นการกราบไหว้บูชาเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา หรือ องค์ไท้ส่วย ทุก ๆ ปี ก็เป็นการเสริมดวงชะตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เกิดปีชง การกราบไหว้องค์ไท้ส่วย ถือเป็นการไหว้เทพเจ้าที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากคนที่ปีเกิดเป็นปีชงจะกราบไหว้บูชาเพื่อฝากดวงชะตา ให้องค์ไท้ส่วยช่วยปัดเป่าทุกข์ภัยแล้ว คนที่เกิดปีนักษัตรอื่นก็สามารถกราบไหว้บูชาให้ความศรัทธาต่อองค์ไท้ส่วยที่มาเฝ้าปีได้เช่นกัน ทั้งนี้เพื่อการเป็นสิริมงคลหรือเสริมดวงให้คนที่ดวงดีอยู่แล้ว ก็ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก เรียกอีกอย่างว่าเป็นการไหว้เพื่อให้องค์ไท้ส่วยหนุนดวงชะตา ให้ชีวิตราบรื่น อยู่เย็นเป็นสุข

กวงต๊งไต่เจียงกุง

ภาพจาก setteepunlaan.com

     ส่วนองค์ไท้ส่วยที่รับหน้าที่เฝ้าในปี พ.ศ. 2559 ปีวอก ตามปีใน 12 นักษัตร มีพระนามว่า “กวงต๊งไต่เจียงกุง”

วิธีแก้ชง 2559 แก้ปีชง 2559 แก้ชงปีวอก

ให้ท่านเดินทางไปยัง ศาลเจ้าพ่อเสือ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ เพื่อทำพิธีฝากดวง แก้ชง กับองค์ไท้ส่วยเอี้ย เพราะคนจีนเชื่อว่าองค์ไท้ส่วยเอี้ยเป็นผู้คุมชะตามนุษย์ทุกคน ดังนั้นการไปไหว้ฝากดวง รวมทั้งการไหว้พระ 9 วัด จะเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้นได้

วิธีการแก้ชง ไท้ส่วยเอี้ย ทำได้ดังนี้

1. เขียนชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปีเกิดของคุณ

2. นำไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย หรือ เทพเจ้าแห่งดวงชะตา

3. จุดธูป 3 ดอก ให้ช่วยคุ้มครอง

4. ถ้าเป็นของตัวเองให้นำกระดาษนั้นมาปัดตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าจนสุดแขน จำนวน 12 ครั้ง

5. นำซองที่บรรจุดวงชะตานั้นฝากไว้ที่ศาลเจ้าเพื่อสวดมนต์ทำพิธีเสริมดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีชงนั้น

วิธีการบูชาและของไหว้ องค์ไท้ส่วยเอี้ย

1. แจกันดอกไม้สด 1 คู่

2. เทียนแดง 1 คู่

3. ธูป 3 ดอก

4. เทียงเถ่าจี้ 1 คู่

5. หงิงเตี๋ย 13 ชุด

6. กิมหงิ่งเต้า 1  คู่

7. อาหารเจ ( เห็ดหอม เห็ดหูหนู จำไฉ่ วุ้นเส้น ฟองเต้าหู้) 5 อย่าง

8. ถั่วลิสง 25 เม็ด

9. พุทราแดง (อั่งจ้อ) 25 เม็ด

10. ขนมโก๋ 5 ชิ้น

11. น้ำชา 5 ถ้วย

12. ข้าวสวย 5 ถ้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.horoworld.com/ และ http://horoscope.kapook.com/view132218.html

 


เขียนโดย : SILKSPAN ADVISOR
เผยแพร่วันที่ : 28/12/2015
บริการแจ้งเตือนผ่านช่องทางต่างๆ

กำลังโหลด