บริการเตือนต่อประกัน และแจ้งเตือนเรื่องรถ

Group1.png
แจ้งเตือน
ต่อประกันรถยนต์
Group2.png
แจ้งเตือน
ต่อภาษีรถยนต์
Group3.png
แจ้งเตือน
ต่อพ.ร.บ.
Group4.png
แจ้งเตือน
เข้าศูนย์บริการ

บริการแจ้งเตือนต่อประกัน เพียง 2 ขั้นตอนผ่าน LINE

เพิ่ม/ค้นหา @SILKSPAN
บนแอพพลิเคชั่น LINE

(สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ สแกน QR Code ด้วยมือถือของท่าน)

กรอกข้อมูล และรับการแจ้งเตือน
ผ่าน LINE แอพพลิเคชั่น

(การแจ้งเตือนจะไม่มีการติดต่อจากพนักงานทางโทรศัพท์)

เตือนต่อประกันล่วงหน้ากับ SILKSPAN

จำได้หรือเปล่าว่าประกันรถยนต์ของคุณ หมดอายุเมื่อไร? หลายคนอาจจำไม่ได้ จนเมื่อเกิดอุบัติเหตุมารู้ภายหลังก็สายเสียแล้ว เพราะหากปล่อยให้รถยนต์ขาดต่อประกันหรือประกันรถหมดอายุแม้เพียงวันเดียว ประกันรถยนต์ก็มีสิทธิ์ปฏิเสธความรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น ซึ่งหมายความว่าภาระค่าใช้จ่ายทั้งค่าซ่อมรถเรา รถคู่กรณี และค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด คุณที่เป็นฝ่ายผิดต้องรับผิดชอบเอง
นอกจากนี้การทำประกันชั้น 1 ที่กระชั้นชิดเกินไปยังไม่ผ่านการตรวจสภาพรถจากบริษัทประกัน ก็อาจส่งผลให้บริษัทประกันปฏิเสธความรับผิดชอบค่าซ่อมรถของคุณเช่นกัน ดังนั้นการต่อประกันล่วงหน้าจึงมีความสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อเผื่อระยะเวลาให้บริษัทประกันนัดตรวจสภาพรถ และส่งผลการตรวจสภาพรถให้เรียบร้อยก่อนจะถึงกำหนดวันคุ้มครองรอบใหม่
จากผลสำรวจคนมีรถส่วนใหญ่ มักมีปัญหาลืมเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ 4 เรื่องหลักๆ ด้วยกันคือ ลืมต่อประกันรถยนต์ ลืมต่อภาษี ลืมต่อพ.ร.บ. และลืมเข้าศูนย์บริการรถ ซึ่งการลืมเรื่องเหล่านี้อาจสร้างปัญหาและค่าใช้จ่ายตามมาเป็นหลักแสน เช่น มีโทษทางกฏหมายต้องเสียค่าปรับ รถเกิดเหตุไม่มีประกันรถ หรือพ.ร.บ.ช่วยเหลือ รถเสียระหว่างทางเพราะละเลยไม่มีเวลาดูแล
เพียงสมัครบริการแจ้งเตือนนี้ง่ายๆ ผ่าน LINE โดยไม่ต้องรอให้ประกันรถยนต์หมดอายุ และไม่ต้องโหลด Application ใดๆ ให้ยุ่งยาก เพื่อให้เราช่วยเตือนต่อประกันรถยนต์ ต่อภาษี-พ.ร.บ. และเข้าศูนย์บริการรถคุณก่อนหมดอายุล่วงหน้า 1 เดือน พร้อมอัพเดทโปรโมชั่นต่อประกันรถในราคาพิเศษ

บริการแจ้งเตือนต่อประกันทาง LINE จะแจ้งเตือนต่ออายุล่วงหน้า 2 เดือน พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทำประกันรถยนต์ที่ SILKSPAN ดังนี้

  1. ส่วนลดหมดไกล เมื่อต่อประกันรถล่วงหน้าลดสูงสุด 600 บาท
  2. ส่วนลดประวัติดีไม่มีเคลม 500-1,000 บาท
  3. ส่วนลดแนะนำต่อประกันคันที่ 2 ลดสูงสุด 1,000 บาท
  4. ส่วนลดพิเศษโปรโมชั่นประจำเดือน
  5. บริการรถใช้ระหว่างซ่อมหรือเบิกค่าเดินทาง 1,000 บาท
  6. บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชม. จาก Inter Partner Assistance

ข้อดีของเตือนต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า ไม่ต้องรอใกล้หมดอายุ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการต่อประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ขาดได้กี่วัน?

คำตอบ “ประกันขาดไม่ได้” เพราะความคุ้มครองของรถยนต์คุณจะขาดทันที ทำให้คุณต้องรับภาระมากมายเมื่อต้องเจอกับอุบัติเหตุรถชน ยิ่งถ้าคุณเป็นฝ่ายผิดไปชนทรัพย์สินคนอื่น คุณก็ต้องจ่ายค่าเสียหายเองทั้งหมดทั้งค่าซ่อม ค่ารักษาพยาบาล หรือถ้าเป็นคดีอาญาค่าประกันตัวก็ต้องรับผิดชอบเอง เพราะไม่มีสิทธิ์ในการขอเคลมกับบริษัทประกันแล้ว

ประกันรถยนต์หมดอายุต่อยังไง?

คุณสามารถแจ้งต่ออายุล่วงหน้ากับบริษัทที่ทำประกันรถเจ้าเดิมได้สูงสุด 5 เดือน โดยความคุ้มครองจะต่อเนื่องจากวันหมดอายุเดิมแต่เบี้ยประกันอาจมีปรับเปลี่ยนขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทที่รับประกัน เช่น ถ้าปีที่ผ่านมามีเคลมเบี้ยจะปรับขึ้น หรือถ้าไม่มีเคลมจะได้ส่วนลดประวัติดี เป็นต้น สำหรับลูกค้าที่ต่อประกันล่วงหน้าที่ SILKSPAN จะได้รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 600 บาท และส่วนลดโปรโมชั่นในแต่ละเดือนอีกด้วย

ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าได้ไหม?

ทำได้แน่นอน ซึ่งการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้ามีข้อดีคือ คุณจะมีเวลาวางแผนการเงินและมีเวลาไตร่ตรองในการเลือกบริษัทประกันรถยนต์ที่เหมาะสม คุ้มค่ากับคุณมากที่สุด ว่าจะใช้บริการกับเจ้าไหนดี หรือเจ้าไหนมีโปรโมชั่นในการผ่อนประกันรถยนต์บ้าง

รถขาดต่อภาษีจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

หากรถขาดต่อภาษี ทางกฎหมาย มีโทษปรับ 20,000 บาท และต้องเสียค่าปรับย้อนหลัง 1% ต่อเดือน แต่ถ้าปล่อยให้ภาษีรถขาดเกิน 3 ปี จะถูกยกเลิกทะเบียนรถเดิมส่งผลให้ต้องทำเรื่องขอจดทะเบียนรถใหม่อีกครั้ง

รถขาดต่อ พ.ร.บ. รถยนต์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

หากรถขาดต่อพ.ร.บ. รถยนต์ ทางกฎหมาย มีโทษปรับ 10,000 บาท และหากไม่ต่อพ.ร.บ. จะไม่สามารถต่อภาษีรถยนต์ได้ ที่สำคัญไปกว่านั้นหากเกิดอุบัติเหตุคุณจะไม่ได้เงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลหรือเงินชดเชยใดๆ จากพ.ร.บ. เลย ซึ่งถ้าคุณไม่มีประกันรถยนต์ด้วยแล้ว ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดคุณจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว

บริการแจ้งเตือนผ่านช่องทางไหน?

หลังจากคุณลงทะเบียนและระบุวันที่ต้องการให้แจ้งเตือนต่อประกัน ต่อภาษี-พรบรถยนต์ ระบบจะส่งข้อความแจ้งเตือนทาง LINE SILKSPAN ล่วงหน้า 1 เดือน เพื่อให้คุณมีเวลาวางแผนการเงินเพื่อเตรียมตัวต่อประกัน ภาษีรถ พ.ร.บ. และเข้าศูนย์บริการ