SILKSPAN

ช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตในยุค Covid-19

ช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตในยุค Covid-19

จากสถานการณ์ covid-19 ทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน Work from home หรือเรียนออนไลน์ ใครๆ ก็สามารถสั่งได้ นอกจากปัจจุบันการใช้งานเวปไซต์และแอปพลิเคชันค่อนข้างสะดวกสบาย มีความปลอดภัยสูงขึ้นจากในอดีต ก็ยังมาพร้อมสินค้าที่มีให้เลือกมากมายในราคาที่โดนใจ พร้อมโปรโมชันที่เวปไซต์และแอปพลิเคชันต่างๆ ออกมาเอาใจสายช้อปออนไลน์ในยุค covid-19 กันอย่างล้นหลาม รวมไปถึงตัวบัตรเครดิตจากธนาคารและสถาบันการเงินที่เป็นนิยม มักออกบัตรร่วมกับตัวแอปพลิเคชัน หรือมีโปรโมชันสำหรับสายช้อปปิ้งออนไลน์มาโดยเฉพาะ ลองมาดูเงื่อนไขพิเศษๆ ไว้สำหรับเป็นแนวทางในการสมัครบัตรเครดิตไว้ช้อปปิ้งออนไลน์กัน

Exclusive Discount

ส่วนลดพิเศษที่มีให้เฉพาะผู้ที่ใช้บัตรเครดิตที่เป็นพาร์ทเนอร์กับธนาคาร รับส่วนลดทันที 8 - 35% สำหรับการซื้อสินค้าหรือบริการที่ร่วมรายการตามขั้นต่ำที่เงื่อนไขมีระบุไว้ หรือจะเป็นการมอบส่วนลดสำหรับบางหมวดหมู่หรือทุกหมวดหมู่ทันที 10% รวมไปถึงบัตรเครดิตบางใบมอบลดส่วนเป็นเงินทันที 100 บาท เมื่อช้อปขั้นต่ำ 1,000/ท่าน/เดือน

บัตรเครดิตบางใบมอบส่วนลดทันทีที่กรอกข้อมูลสำหรับการทำจ่าย แต่บัตรเครดิตบางใบอาจต้องไปกดรับสิทธิ์ส่วนลด หรือต้องมีโค้ดส่วนลด จึงจะสามารถใช้ลดราคาได้ หากบัตรเครดิตของใครมีส่วนลดสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ ลองเช็คเงื่อนไขดูกันดีๆ ว่าได้รับสิทธิ์ทันที หรือ มีการจำกัดสิทธิ์ที่ใช้ต่อเดือน ซึ่งโดยปกติ มักจะมีจำกัดจำนวนส่วนลด อาจจะมาในรูปแบบ 1-5ครั้ง/ท่าน/เดือน หรือ จำกัด 1,500 สิทธิ์/เดือน

สมัครบัตรเครดิต

Cashback

โปรโมชันพิเศษที่บัตรหลายๆ ใบมักจะมอบแก่ผู้ถือบัตรเครดิต คือ เครดิตเงินคืน โดยเริ่มต้นที่ 2 - 5% และสูงสุดถึง 10% คิดจากยอดช้อปสะสมที่ซื้อผ่านบัตรเครดิตที่เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมในตลอดเดือน และในบางใบไม่จำเป็นต้องแลกคะแนนมาเพื่อรับ Cash Back ก็สามารถรับได้หลังจากตัดยอด 30 - 60 วัน

บัตรเครดิตใบเดียวกันอาจมีการรับเครดิตเงินคืนในเปอร์เซ็นต์ที่แตกต่างกันในแต่ละหมวดหมู่ เช่น การใช้จ่ายในหมวดหมู่ร้านอาหารและร้านค้าทั่วไปที่เข้าร่วม จะได้เครดิตเงินคืนสูงถึง 10% (สูงสุด 200 บาทต่อบิล) แต่ในหมวดหมู่อื่นๆ นอกเหนือ อาจได้รับเครดิตเงินคืน 1% ก่อนใช้งานบัตรที่ต้องการรับเครดิตเงินคืน ลองตรวจสอบก่อนการซื้อสินค้าหรือบริการว่าบัตรเครดิตของเราเข้าร่วมโปรโมชันด้วยหรือไม่ เพื่อความคุ้มค่าในการใช้จ่าย

Coupon/Mega Campaign

บัตรเครดิตที่เป็นพาร์ทเนอร์กับร้านค้าและบริการออนไลน์ต่างๆ มักมอบสิทธิพิเศษเป็นโค้ดส่วนลด โค้ดจัดส่งฟรี หรือสิทธิพิเศษอื่นในช่วง Mega Campaign 6.6, 11.11, 12.12, Black Friday, Mid Year Sale ต่างๆ ผู้ที่ถือบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ ควรเข้าไปศึกษาก่อนช่วงเวลาที่มีการแจกโค้ดพิเศษ เพราะเวปไซต์และแอปพลิเคชัน มักจะทำการโปรโมท และแจกโค้ดพิเศษบางตัวก่อนช่วงเวลาช้อปปิ้ง

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียผลประโยชน์ ลองแวะเข้าไปดูรายละเอียดของโค้ดส่วนลด โค้ดจัดส่งฟรี หรือโค้ด Cash Back พิเศษ เพื่อดูเงื่อนไขในการใช้งาน เพราะโค้ดส่วนลดสำหรับบัตรเครดิตที่ใช้อยู่นั้น อาจสามารถใช้ได้แค่สินค้าในบางประเภท หรือแค่บางร้านค้าเท่านั้น และยังเป็นการวางแผนการช้อปออนไลน์ล่วงหน้าที่ทำให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าด้วย

ช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต

สะสมคะแนนพิเศษในบัตรเครดิต

สำหรับการใช้บัตรเครดิตใช้จ่ายซื้อสินค้าหรือบริการออนไลน์ในบางบัตรอาจได้รับคะแนนสะสม 2-10 เท่าเมื่อใช้จ่ายผ่านเวปไซต์หรือแอปพลิเคชันที่บัตรเครดิตเป็นพาร์ทเนอร์ และอาจได้รับคะแนนสะสมมากกว่าในเดือนเกิด ซึ่งคะแนนสะสมเหล่านี้ เราก็สามารถนำไปแลกเป็นของสมนาคุณหรือรับเป็นcashback กลับมาเป็นเงินก็ได้

สะสม Point พิเศษในแอปพลิเคชัน

นอกจากจะได้รับคะแนนสะสมในบัตรเครดิตเมื่อช้อปปิ้งออนไลน์แล้ว ในบางเวปไซต์หรือบางแอปพลิเคชันยังสามารถได้รับ point ที่มากเป็นพิเศษไว้สำหรับแลกใช้เป็นส่วนลดในเวปหรือแอปนั้นได้อีกด้วย เป็นประโยชน์อีกต่อที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ

ประกันความคุ้มครองเมื่อซื้อสินค้า

สายช้อปปิ้งออนไลน์หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีบัตรเครดิตที่รับประกันภัยความคุ้มการซื้อสินค้าออนไลน์ กรณีไม่จัดส่งสินค้า และ/หรือการจัดส่งสินค้าไม่ถูกต้องและไม่ครบถ้วน ด้วยวงเงินประกันสูงสุดถึง 200 ดอลล่าร์สหรัฐกันเลยทีเดียว นับว่าเป็นสิทธิประโยชน์ที่ใครหลายๆ คนยังไม่รู้จัก และเป็นสิ่งที่สายช้อปออนไลน์น่าจะสนใจกันก่อนจะใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้งออนไลน์ ลองเช็คสิทธิ์ของบัตรเครดิตที่มีกับเวปไซต์ แอปพลิเคชัน ร้านค้า และบริการ เพื่อเปรียบเทียบโปรโมชัน เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน อย่าลืมว่าต้องช้อปปิ้งอย่างมีสติและปลอดภัย เมื่อได้ช้อปออนไลน์แล้วก็อย่าลืมรักษาความสะอาดโดยจัดพื้นที่ไว้ให้ผู้ส่งวางพัสดุหรือแขวนไว้ โดยไม่ต้องออกไปรับเองโดยตรง เช็ดทำความสะอาดกล่องทั้งนอกและในด้วยแอลกอฮอล์ 70% หรือน้ำยาฆ่าเชื้ออื่นๆ และอย่าลืมล้างมือทันทีด้วยสบู่หลังแกะกล่องพัสดุ ถ้าหากยังไม่สบายใจก็สามารถสวมหน้ากากอนามัยเพื่อความปลอดภัยในระหว่างการแกะกล่องพัสดุ แค่นี้เราก็จะใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้งออนไลน์ได้อย่างสบายใจและปลอดภัยยิ่งขึ้น


ค้นหาบัตรเครดิต ที่เหมาะกับตัวคุณ

สมัครบัตรเครดิต

สาระน่ารู้เรื่องบัตรเครดิต


กำลังโหลด