SILKSPAN

กรุ๊ปเลือดไหน? เหมาะกับ บัตรเครดิตแบบไหน?

กรุ๊ปเลือดไหน? เหมาะกับ บัตรเครดิตแบบไหน?

กรุ๊ปเลือดมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนจริงหรือไม่? การเชื่อมโยงระหว่างกรุ๊ปเลือดให้เข้ากับบุคลิกภาพของแต่ละคน เกิดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1930 โดยงานวิจัยเชิงวิทยาศาสตร์เทียม (Pseudo-Science) ของศาตราจารย์ Takeji Furukawa จากประเทศญี่ปุ่น และนอกจากกรุ๊ปเลือดจะบอกนิสัยได้แล้ว ยังสามารถบอกสุขภาพ และนิสัยการใช้เงินได้อีกด้วย ลองมาดูกันว่าบัตรเครดิตประเภทไหนเข้ากับนิสัยแบบกรุ๊ปเลือดไหนกัน

กรุ๊ป A

ชาวกรุ๊ปเลือด A เป็นคนจริงใจ ตรงไปตรงมา มักเป็นคนที่เป็นระเบียบ คิดเป็นระบบ รอบคอบ มีความรับผิดชอบ รักความสมบูรณ์แบบ อดทนเก่ง และทุ่มเทมากๆ ให้กับสิ่งที่ตัวเองรัก โดยเฉพาะการทุ่มเทเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งของที่อยากได้ผ่านการช้อปปิ้ง คนกรุ๊ปเลือดนี้เหมาะกับบัตรเครดิตที่มีโปรโมชันพิเศษสำหรับการช้อปปิ้งโดยเฉพาะ หรือเป็นบัตรเครดิตพิเศษที่เป็นพาร์ทเนอร์กับร้านค้า เวปไซต์ หรือแอปพลิเคชัน นอกจากจะได้ซื้อของที่ต้องการแล้ว ยังสามารถวางแผนการใช้เงินและสามารถได้แต้มสะสมหรือเครดิตเงินคืนสูงเป็นพิเศษอีกด้วย

กรุ๊ปเลือด B

ชาวกรุ๊ปเลือด B เป็นคนรักอิสระ ใจกว้าง และมีความคิดสร้างสรรค์ รักสนุก และมีความกระตือรือร้น แต่เป็นคนใจอ่อนง่าย และชอบตัดสินใจทำอะไรในวินาทีสุดท้าย จึงขอแนะนำบัตรเครดิตประเภทที่มีสิทธิพิเศษผ่อน 0% นาน 3-10 เดือน มีไว้อุ่นใจในยามที่ต้องตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการในวินาทีสุดท้าย เพราะเราสามารถผ่อนจ่ายสบายๆ ตามระยะเวลาที่เราสามารถกำหนดเองได้ ไม่ต้องมานั่งคิดมากกับการเสียเงินก้อนใหญ่ เพราะเราสามารถวางแผนการใช้จ่ายเราในแบบแบ่งชำระระยะยาวได้

สมัครบัตรเครดิต

กรุ๊ปเลือด O

ชาวกรุ๊ปเลือด O เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีเป้าหมายชัดเจน มีเหตุผลและมักใช้เหตุผลในการตัดสินใจ มักเป็นคนใจอ่อนตามใจเพื่อนและมักถนอมน้ำใจเพื่อนอยู่เสมอ คนกรุ๊ปเลือด O มักจะเสียเงินไปกับการซื้อของกระจุกกระจิก เช่น หนังสือ เสื้อผ้า ของกิน จึงเหมาะกับบัตรเครดิต ที่ให้ Cash Back สูงสำหรับการใช้จ่าย และบัตรเครดิตที่สามารถเปลี่ยนหมวดหมู่สำหรับรับ Cash Back หรือแต้มสะสมได้ตามไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายในแต่ละเดือน เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การชอบซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ของคนกรุ๊ปเลือดนี้

กรุ๊ปเลือด AB

ชาวกรุ๊ปเลือด AB เป็นส่วนผสมระหว่างการรักความสมบูรณ์แบบเหมือนกรุ๊ป A และมีความรักสนุก มีความคิดสร้างสรรค์แบบกรุ๊ป B ชาวกรุ๊ปเลือด AB จึงเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มักคิดอะไรไม่เหมือนใคร มีความคิดเป็นของตัวเอง และชอบคิดเยอะ หากจะลงทุนก็ขอแนะนำให้ลงทุนแบบความเสี่ยงต่ำ เช่น การลงทุนกองทุนรวมผ่านบัตรเครดิต ที่สามารถทำได้ทั้งการทำบัตรเครดิตที่สามารถลงทุนกองทุนได้โดยตรง หรือจะเป็นบัตรเครดิตทั่วไปที่มีสิทธิพิเศษที่สามารถนำแต้มสะสมจากการใช้จ่ายไปแลกเป็นเงินลงทุนสำหรับกองทุนรวมได้


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อแนะนำในการเลือกใบเครดิตให้เข้ากับนิสัยการใช้จ่ายของแต่ละกรุ๊ปเลือด แต่ก็อย่าลืมว่าการแนะนำการเลือกบัตรเครดิตให้เข้ากับนิสัยการใช้จ่ายเป็นเพียงคำแนะนำเท่านั้น การใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่าและปลอดภัยที่สุด คือ การวางแผนก่อนการใช้จ่าย และเลือกใช้ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราเพื่อตอบโจทย์กับสิ่งที่เราต้องการที่สุด


ค้นหาบัตรเครดิต ที่เหมาะกับตัวคุณ

สมัครบัตรเครดิต

สาระน่ารู้เรื่องบัตรเครดิต


กำลังโหลด