ประกันรถยนต์ชั้น2+ เริ่มต้มเพียงแค่ 609 บาท

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า ดีไหม ทำอย่างไร ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี?


ต่ออายุประกันภัยรถยนต์

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า

      ประกันรถยนต์ เป็นสิ่งคอยให้ความคุ้มครองทั้งตัวเรา และรถยนต์ของเรา สำหรับการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ก็ย่อมเป็นสิ่งที่จำเป็น และสำคัญมากๆ ในการใช้งานรถยนต์ในชีวิตประจำ หลายคนอาจมีประสบการณ์ตรง เมื่อประกันภัยรถยนต์หมดอายุ หรือขาดต่ออายุประกันภัยรถยนต์ ไปแค่เพียงวันเดียว หรือไม่กี่วัน ก็เกิดอุบัติเหตุในช่วงรอยต่อที่ไม่ได้ทำการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ซะยังงั้น จนทำให้จะต้องเป็นฝ่ายจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

ถ้าเกิดอุบัติเหตุเพียงเล็กน้อยก็คงเคลียร์ และจ่ายกันได้สบายๆ แต่หากเป็นอุบัติเหตุใหญ่ละก็ ถือว่าถึงคราวซวยหนักที่ต้องจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ทั้งตัวเรา รถยนต์ของเรา แถมยังต้องจ่ายค่าเสียหายจากคู่กรณีอีกด้วย ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการต่ออายุประกันภัยรถยนต์เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่ไม่ควรมองข้าม วันนี้ SILKSPAN นำสาระดีๆ เกี่ยวกับการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้ามาฝากกัน

 

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้ากี่เดือนถึงจะดี?

        การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าถือว่าเป็นสิ่งที่ดีในการที่ช่วยให้การคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ไม่ขาดช่วง และไม่มีรอยต่อระหว่างกัน ซึ่งจะทำให้ตัวเรา และรถยนต์ของเราได้รับความคุ้มครองตลอดเวลา ถ้าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นก็จะได้ประกันภัยรถยนต์ไว้อุ่นใจ และคอยให้บริการในยามฉุกเฉินอย่างแน่นอน 

        แต่อีกสิ่งของการต่ออายุประกันภัยรถยนต์นั้นก็จะสามารถเป็นตัวช่วยในการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ลงอีกด้วย และแน่นอนว่ายิ่งรู้ตัวเร็ว และยิ่งทำการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าได้เร็วแค่ไหน นั่นก็แปลว่าก็ยิ่งจะได้รับสิทธิ์ส่วนลดเพิ่มลงไปอีกด้วย 

การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ สามารถต่อได้ล่วงหน้าตั้งแต่ 1 เดือน ไปจนสูงสุดล่วงหน้า 4 เดือนเลยทีเดียว ลองมาดูรายละเอียดกันได้เลย

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าเกิน 4 เดือนเป็นต้นไป

        การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าเป็นเวลานาน ตามความเป็นจริงแล้ว ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี และไม่ได้ส่งผลเสียอะไรการต่อต่ออายุประกันภัยรถยนต์ การเลือกที่จะต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าเป็นเวลานาน นอกจากจะทำให้เราไม่เกิดเหตุการณ์ขาดต่อประกันรถยนต์แล้วอย่างแน่นอน ก็ยังสามารถทำให้เราสามารถจัดการ และวางแผนการใช้เงินได้อย่างเป็นระบบอีกด้วย และที่ SILKSPAN ยังมีบริการผ่อน 0 % สูงสุดนาน 10 เดือน และสามารถเลือกได้ทั้งแบบการผ่อนผ่านบัตรเครดิต หรือการผ่อนโดยตรงกับ SILKSPAN ก็สามารถทำได้เช่นกัน

และสำหรับการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า สามารถต่อได้ล่วงหน้าสูงสุดถึง 4 เดือน หรือ 120 วันก่อนหมดอายุ จะได้รับส่วนลดเริ่มต้น 300 บาท และได้ส่วนลดสูงสุดถึง 500 บาท

อายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า 2-3 เดือน

        การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า 2 เดือน ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่กำลังดี เพราะอยู่ในช่วงที่เราสามารถค่อยๆ ทำความเข้าใจประกันภัยรถยนต์ในแต่ละบริษัทไปได้เรื่อยๆ มีเวลาในการเปรียบเทียบ และหาข้อมูลมากขึ้น แถมยังได้มีเวลาเตรียมตัว ในกรณีที่ต้องการย้ายบริษัทประกันภัยรถยนต์ไปใช้งานบริษัทใหม่ก็จะได้มีเวลาทำความเข้าใจมากขึ้น

        การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ ล่วงหน้า 2 เดือน หรือ 60 วันก่อนหมดอายุ จะสามารถช่วยลดค่าเบี้ยได้ถูกลงเข้าไปอีก โดยลดขั้นต่ำ 100 บาท และสูงสุดถึง 300 บาท และการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ ล่วงหน้า 3 เดือน หรือ 90 วันก่อนหมดอายุ ก็จะยิ่งได้ส่วนลดค่าเบี้ยที่ถูกลงไปมากกว่าเดิม เริ่มต้นที่ 200 บาท และสูงสุดถึง 400 บาทเลยทีเดียว

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า 1 เดือน 

        การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ ล่วงหน้า 1 เดือน มักเป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคน เพิ่งเริ่มนึกว่าประกันรถยนต์ของตัวเองกำลังจะขาดต่อ ซึ่งการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ ก่อน 1 เดือนก็ยังพอเป็นช่วงเวลาที่เรายังสามารถหาข้อมูล และทำความเข้าใจกับประกันภัยรถยนต์ในของแต่ละบริษัท ว่ามีความคุ้มครอง และเบี้ยประกันที่แตกต่างกันมาน้อยเพียงไหน 

สำหรับการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ ล่วงหน้า 1 เดือน หรือ 30 วันก่อนหมดอายุ จะสามารถช่วยลดค่าเบี้ยขั้นต่ำ 70 บาท และสูงสุดถึง 200 บาท ตามราคาทุนประกันของรถยนต์แต่ละชนิด

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าน้อยกว่า 1 เดือน

        ในบางครั้งก็อาจมีการหลงลืม และลืมต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าได้เช่นกัน การเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าที่ในเวลาที่ต่ำกว่า 1 เดือน ถึงแม้จะไม่ได้มีข้อเสียที่ส่งผลต่อการคุ้มครองก็ตาม แต่การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ที่ช้านี้ ก็อาจทำให้คุณได้มีเวลาหาข้อมูลเปรียบเทียบ หรือข้อมูลด้านต่างๆ ได้ในเวลาที่น้อยลง และยังไม่ได้ส่วนลดการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้านี้อีกด้วย

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า 1 วัน

        การเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าเพียง 1 วันเป็นสิ่งที่ใครหลายคนทำกัน ในความจริงแล้วก็เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ แต่ไม่ขอแนะนำ เนื่องจากจะไม่มีเวลาเพียงพอต่อการทำการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์แต่ละเจ้าแล้ว ยังไม่ได้ส่วนลดอีกด้วย

และที่สำคัญประกันรถยนต์จะเริ่มให้ความคุ้มครองหลังทำการจ่าย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ฉุกเฉินเกิน จึงไม่แนะนำให้เลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าเพียง 1 วัน

 

ต่ออายุก่อนหมด (วัน) / ค่าเบี้ยประกัน

6,000 10,000 12,000

15,000

30

70 100 100

200

60

100 200 200

300

90

200 300 300

400

120

300 300 400

400

 

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าไม่ทัน จะเป็นอย่างไร?

        การต่ออายุประกันภัยรถยนต์นอกจากจะช่วยให้รถยนต์ และเราได้รับความคุ้มครองแบบต่อเนื่อง ไม่มีรอยต่อ ได้รับความคุ้มครองที่เต็มที่แล้ว การเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าได้นานเท่าไหร่ได้ก็จะยิ่งทำให้เราได้รับส่วนลดเพิ่มเติมลงไปด้วย

        การเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ในระยะเวลาที่ต่ำว่า 1 เดือน ก็ยังสามารถทำได้ตามปกติ แต่จะไม่สามารถได้รับส่วนลดเพิ่มเติม ที่สามารถได้รับหากต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าเท่านั้น และถึงจะไม่ได้ต่อล่วงหน้าเกิน 30 วัน ก็ยังแนะนำให้ทำการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ไว้ก่อนวันหมดอายุอยู่ดี เพื่อเป็นการที่เราจะได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่นั่นเอง

 

เอกสารที่ต้องใช้สำหรับการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า

        การเตรียมเอกสาร เพื่อการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่ง หากมีการเตรียมเอกสารให้เรียบร้อย ก็จะส่งผลให้การดำเนินการไม่ล่าช้า และไม่เกิดการตกหล่น หรือขาดเอกสารตัวใดตัวหนึ่งไป ลองมาดู 4 เอกสารที่ต้องมีเมื่อต่ออายุประกันภัยรถยนต์กัน

1.สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของรถคันที่ต้องการต่ออายุ

2.สำเนาใบขับขี่ของผู้ดำเนินการต่อประกันรถยนต์

3.สำเนาหนังสือการจดทะเบียนรถยนต์

4.สำเนากรมธรรม์ประกันรถยนต์ฉบับปัจจุบันที่กำลังจะหมดอายุ หรืออาจใช้ใบเตือนการต่ออายุที่ทางบริษัทประกันภัยให้ไว้ก็ได้เช่นกัน

 

ต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าดีอย่างไร?

รับความคุ้มครองที่ต่อเนื่อง

        การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นล่วงหน้า 1 เดือน หรือหลายเดือนก็ตาม เป็นสิ่งที่ยืนยันได้อย่างแน่นอนว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์อย่างคุ้มค่า และต่อเนื่องอย่างแน่นอน ลดโอกาสการลืมต่อประกันภัยรถยนต์ และลดโอกาสที่จะต้องจ่ายค่าชดเชย ค่าเสียหายในกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติในขณะที่ไม่มีประกันภัยรถยนต์คุ้มครอง

ต้องพะวงถึงวันที่ประกันภัยรถยนต์หมดอายุ

        การเลือกที่จะต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า จะทำให้คุณไม่ต้องมาพะวง หรือเกิดการลืมต่อประกันรถยนต์อย่างแน่นอน หากการที่รอมาต่อใกล้ๆ วันหมดอายุนั้น ก็อาจจะสร้างความพะวง และไม่สามารถใจในการขับขี่ ที่ถ้าหากมีการเลือก และทำประกันล่าช้าก็จะทำให้ได้รับการคุ้มครองที่ช้าไปด้วย

มีเวลาในการหาข้อมูล ทำความเข้าใจ และเปรียบเทียบประกันแต่ละบริษัท

        การที่มีเวลา ยิ่งมากยิ่งดีต่อการวางแผน การหาข้อมูล และทำความเข้าใจประกันรถยนต์แต่ละประเภท และแต่ละบริษัท เพื่อจะได้ทำการเลือกสรร และเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์แต่ละบริษัทว่ามีข้อดี ข้อดี ความคุ้มครอง และราคาค่าเบี้ยประกันที่แตกต่างกัน ทำให้เราได้เลือกในสิ่งที่ดี และเหมาะสมกับเราได้มากที่สุด

รับส่วนลดจากการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า

        การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ นอกจากจะได้รับความคุ้มครองที่ต่อเนื่องแล้ว การได้รับส่วนลดประกันภัยรถยนต์ก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จะได้รับเมื่อคุณทำการต่อล่วงหน้า และจะยิ่งได้รับส่วนลดที่เยอะขึ้นถ้าหากคุณมีการต่อประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้านาน สำหรับ SILKSPAN สามารถทำการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 4 เดือน และมีโอกาสได้รับส่วนลดสูงสุดถึงคันละ  500 บาทอีกด้วย

ในการวางแผนการเงิน

        การต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้า แน่นอนว่าจะช่วยเราในการวางแผนการใช้เงินล่วงหน้า และสามารถวางแผนรายจ่ายรายได้เดือนได้อย่างเห็นภาพชัดเจน และที่สำคัญสำหรับการเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้ากับ SILKSPAN ทางเรามีบริการผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 10 เดือนคอยให้บริการ ไม่ว่าคุณจะมีบัตรเครดิตหรือไม่ ก็สามารถรับบริการนี้ได้เช่นเดียวกัน

ล็อคราคา ต่อประกันชั้น 1 ล่วหน้าก่อนหมดอายุ

 

ต่อประกันภัยรถยนต์

 

ขั้นตอนการต่ออายุประกันภัยรถยนต์ยากไหม ทำอย่างไร

1.ติดต่อบริษัทประกัน หรือตัวแทนประกันผ่านช่องทางการติดต่อ เช่น Line Official Account หน้าเว็บไซต์ หรือจะเป็นการโทรหา

2.แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ที่ต้องการต่ออายุประกันภัยรถยนต์

3.เลือกแผนประกัน และปรับแต่งเบี้ยประกันให้ได้ตามความเหมาะสมตามที่คุณต้องการ

4.ยื่นเอกสารเพื่อทำการขอต่ออายุประกันภัยรถยนต์ อาจเป็นการส่งผ่านทางออนไลน์ และส่งเอกสารตัวจริงไปตามหลัง

5.เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำการตรวจเช็กข้อมูลอีกครั้งก่อนทำการชำระเงินค่าต่ออายุประกันภัยรถยนต์

6.รอรับกรมธรรม์ที่บ้านได้เลย หรือสามารถขอรับเป็นกรมธรรม์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Policy) ก็ได้เช่นกัน

7.เมื่อได้รับกรมธรรม์เรียบร้อยแล้ว ให้ทำการเช็กข้อมูลอีกครั้ง หากมีข้อมูลที่ผิดพลาดให้รีบทำการแจ้ง และออกไปสลักหลังเพื่อประกอบ

 

เลือกต่อประกันภัยรถยนต์กับที่ไหนดี

ประกันภัยรถยนต์กับบริษัทเดิม

      สามารถเลือกพิจารณาได้จากการได้รับบริการในปีที่ผ่านมา หากรู้สึกถูกใจก็สามารถทำการต่อประกันรถยนต์กับบริษัทเดิมได้ และอาจมีโอกาสได้รับส่วนลดค่าต่อประกันเพิ่มอีกด้วย 

ต่อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทใหม่

      สำหรับการเลือกต่ออายุประกันรถยนต์กับบริษัทใหม่ก็มีข้อดีเช่นกัน สำหรับคนที่ในปีที่ผ่านมามีประวัติเคลมบ่อย หรือเคลมใหญ่ สำหรับการต่อประกันรถยนต์บริษัทเดิมแน่นอนว่าเบี้ยประกันต้องสูงขึ้นแน่นอน การเลือกประกันกับบริษัทก็ย่อมเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดี แต่ก็ควรทำการหาข้อมูล เพื่อประกอบการพิจารณาให้ดี ว่าบริษัทใหม่สามารถให้ความคุ้มครองได้ตรงตามที่ต้องการหรือไม่

 

สรุป

      ประกันภัยรถยนต์เป็นสิ่งที่สำคัญที่รถยนต์ทุกคันควรมี การเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญเช่นเดียว สามารถนำข้อมูล และสาระดีๆ จากทาง SILKSPAN ไปใช้งานสำหรับการเลือกต่ออายุประกันภัยรถยนต์กันได้ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานท้องถนนของคุณ และผู้ร่วมทาง

 


เขียนโดย : Ecomoney
เผยแพร่วันที่ : 21/12/2022
โปรโมชั่นแนะนำ
Staff Call Center
“เช็กเบี้ยประกันรถ เซฟกว่าเดิม 30%”