นวกิจจับมือ SILKSPAN รุกตลาดประกันออนไลน์ ชูจุดขาย "ซื้อปุ๊บ คุ้มครองปั๊บ"

พฤศจิกายน 2556 -- ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ปรากฏว่าไทยเป็นอันดับ 6 ของโลก ในแต่ละเดือนมีผู้บาดเจ็บ 200,000 ราย เสียชีวิต 2,000 คน นอกจากนี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดว่า ในปี 2556 เบี้ยประกันภัยรถยนต์ จะเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 120,000 ล้านบาท และธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ น่าจะเติบโตต่อเนื่องโดยมูลค่าตลาดรวมสูงสุด 135,000 ล้านบาท โดยมีผลมาจากความนิยมของสมาร์ทโฟน และเครือข่าย 3G

ด้วยเหตุนี้ นวกิจประกันภัยจึงเล็งเห็นโอกาสเพิ่มช่องทางการจำหน่ายที่ทันสมัยและสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคด้วยการร่วมมือกับ SILKSPAN.COM ซึ่งเป็นผู้นำด้านประกันภัยรถยนต์แบบออนไลน์

ปิติพงศ์ พิศาลบุตร กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท นวกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การเคลมประกันภัยรถยนต์ที่มากขึ้นทุกปีหมายความว่ามีผู้ได้รับการบรรเทาความเดือดร้อน จากอุบัติเหตุทางถนนมากขึ้น ทั้งด้านจิตใจและทรัพย์สิน นวกิจประกันภัยต้องการช่วยเหลือประชาชนให้มากที่สุดและเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงเลือกช่องทางการขายประกันผ่าน SILKSPAN.COM ที่สามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ครบทุกแพลทฟอร์มทั้ง คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ้คสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต กล่าวได้ว่าซื้อปุ๊บได้คุ้มครองปั๊บในวินาทีนั้น ของแบบนี้ช้าไปแค่เสี้ยววินาทีก็อาจหมายถึงความเสียหายใหญ่หลวงได้”

บุตรรัตย์ จรูญสมิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิลค์สแปน อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์เรจ จำกัด กล่าวเสริมว่า “ผมสร้างระบบ Smart Advisor ขึ้นเพื่อให้การซื้อประกันภัยรถยนต์แบบออนไลน์มีประสิทธิภาพสูงสุด สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยลูกค้าสามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันของบริษัทต่างๆได้อย่างครบถ้วนตามความต้องการของตนเอง ที่สำคัญ ข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าจะถูกเข้ารหัสด้วยระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง จึงมั่นใจได้ว่าปราศจากการรั่วไหลอย่างเด็ดขาด นี่คงเป็นเหตุผลที่นวกิจประกันภัยไว้วางใจและมองเห็นศักยภาพของ SILKSPAN.COM ทำให้ผมและคณะผู้บริหารยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับการร่วมมือกันในครั้งนี้”