กว่า กับลูกค้ากว่า 2 ล้านราย

ติดตามสาระดีๆ ที่นี่

รถโดนทุบกระจก! ของในรถหาย ประกันไม่จ่าย

ศุกร์ 08 พฤษภาคม 2558

            ใครที่ชอบพกของมีค่า เช่น กล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ Notebook Tablet หรือเครื่องประดับติดรถยนต์เป็นประจำ ให้รู้ไว้เลยว่า... คุณกำลังเสี่ยงโดนโจรทุบกระจกรถเอาทรัพย์สินเหล่านั้นไป แต่ประกันจะจ่ายค่าเสียหายหรือไม่ มาดูคำตอบกันค่ะ

จอดรถที่ไหนเสี่ยง!

              จากสถิติคดีทุบกระจกรถขโมยทรัพย์สินโดยกองบัญชาการตำรวจนครบาลพบว่า 4 สถานที่ยอดฮิตของนักโจรกรรมในเมืองกรุง ได้แก่ ถ.เกษตร-นวมินทร์ ถ.วิภาวดีรังสิต ถ.พหลโยธิน และ ถ.รัชดาภิเษก ส่วนใหญ่มักก่อเหตุในช่วงเวลา 18.00-24.00 น. แต่นอกเหนือจากนี้ก็อย่าประมาทเชียวค่ะ

ถ้ารถโดนทุบกระจกต้องทำยังไง?

                1.แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจ
                2.สำรวจความเสียหาย

            กรณีที่ 1: รถได้รับความเสียหาย ถ้ารถคุณทำประกันชั้น 1 สามารถนำรถไปเคลมกับบริษัทประกันได้ทันที แต่ถ้ารถคุณทำประกันประเภทอื่นก็ต้องทำใจ เพราะประกันไม่รับชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในกรณีนี้ค่ะ
            กรณีที่ 2: ทรัพย์สินหาย ประกันภัยรถยนต์จะไม่ให้ความคุ้มครองใดๆ ไม่ว่าของชิ้นนั้นจะมีมูลค่าสูงเพียงใด เช่น โน้ตบุ้ค กล้องถ่ายรูป เงินสด หรือแม้แต่ชุดเครื่องเพชร นอกจากว่าคุณตำรวจจะจับคนร้ายได้แล้วสืบสาวนำทรัพย์สินที่ขโมยไปมาคืนคุณ ซึ่งโอกาสได้คืนมีน้อยมากๆ

รู้หรือไม่? ของในรถหาย ก็ได้เงินคืน

                ปัจจุบันมีประกันภัยเสริมพิเศษสำหรับรถยนต์ (Motor Add On) ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการซื้อความคุ้มครองทรัพย์สินภายในรถเพิ่มเติมจากการทำประกันรถยนต์ โดยมีคุ้มครองหลักๆ คือ

  • ของในรถหายจ่ายสูงสุด 20,000 บาท/ครั้ง
  • เงินชดเชยรายได้และค่าเดินทางสูงสุด 3,000 บาท/วัน
  • เงินชดเชยค่าปลอบขวัญ สูงสุด 3,000 บาท/ครั้ง
  • บริการรถลากและช่วยเหลือฉุกเฉินเมื่อเกิดอุบัติเหตุ


          เบี้ยเริ่มต้นที่ 1,800 บาท/ปี ซึ่งถ้าแลกกับความอุ่นใจและทรัพย์สินอันมีค่าในรถเราแล้วก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ที่ควรจะซื้อเพิ่มเติมค่ะ

         SILKSPAN.COM คัดสรรบริษัทประกันชั้นนำกว่า 20 บริษัท มาให้คุณเปรียบเทียบเพื่อเลือกซื้อประกันภัยในเหมาะสมกับรถคุณ พร้อมมีบริการประกันภัยเสริมพิเศษสำหรับรถยนต์ (Motor Add-On) เพื่อคุ้มครองทรัพย์สิน
         พิเศษ! ทำประกันวันนี้รับส่วนลด 5 % สอบถามเพิ่มเติม Call center โทร.02-392-5500

เปรียบเทียบเบี้ยประกัน ฟรี
 

 

ติดต่อเจ้าหน้าที่ คลิกที่นี่

สาระเรื่องเด่น