ViewContent โปรแรง ประกันชั้นรถยนต์ 1 ส่วนลดสูงสุด 15% - SILKSPAN

เหลือเวลาอีก

 • 00

  วัน

 • 00

  ชั่วโมง

 • 00

  นาที

 • 00

  วินาที

เปรียบเทียบ "ประกันรถยนต์"
ที่เหมาะกับคุณ

 • ที่อื่นถูกกว่า คืนเงิน 100%
 • ฟรี รถใช้ระหว่างซ่อม/ค่าเดินทาง 1,000 บาท
 • ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. โดย
 • ฟรี Voucher ส่วนลดที่พักและสปา
 • ฟรี ค่าบริการต่อทะเบียนรถ (มูลค่า 300-500 บาท)

1. กรอกข้อมูลเพื่อใช้คำนวณเบี้ยประกันรถ

ปีรถ
ยี่ห้อรถ
รุ่นรถ
ประกันรถของคุณหมดอายุแล้วหรือไม่
ยังไม่หมด
หมดแล้ว

2. กรอกข้อมูลเพื่อรับเบี้ยประกันรถ

3. ดูราคาประกันรถ

ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัทใช้หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ และ อีเมล ที่ให้ไว้ในการแจ้งผลของการสมัคร ข่าวสารอื่นๆ หรือการเสนอขายผลิตภัณฑ์ของบริษัทและคู่ค้า
แจ้งปัญหา

ขอความช่วยเหลือด่วน

ตามกรมธรรม์และแจ้งปัญหา

3 เหตุผล ทำประกันออนไลน์ อย่างมั่นใจกับ

เปิดให้บริการ
มากว่า
มี Fanpage กว่า
2 ล้านราย
ยอดขายประกัน
1,500 ล้าน ต่อปี
สมาคมนายหน้าประกันภัยไทย
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
Norton by Symantec

(นายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ 5/2543)

ช่องทางการชำระเงิน

 • ชำระผ่านบัตรเครดิต, เดบิต Online

บริษัทประกันชั้นนำที่คัดสรรมาเพื่อคุณ

บริษัทประกันรถยนต์ชั้นนำ

ประกันรถยนต์แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

ประกันรถยนต์แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

ประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองสูงสุดครอบคลุม รถสูญหาย, ไฟไหม้, น้ำท่วม, ผิดถูกรับผิดชอบทุกกรณี จึงมีทุนประกันรถที่สูง ราคาเบี้ยจึงสูงตามความคุ้มครองจึงเหมาะกับรถใหม่หรือที่ใช้รถเดินทางบ่อย เบี้ยประกันรถยนต์เริ่มต้น 7,500 บาท/ปี

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

การทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองรถสูญหาย, ไฟไหม้, เคลมอุบัติเหตุรถชนรถเท่านั้น ทุนประกันรถยนต์น้อยกว่าชั้น 1 ราคาเบี้ยประกันรถยนต์จึงถูกกว่า เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้รถ หรือขับไปทำงานแล้วจอดรถไว้เฉยๆ รถเก่าก็ทำได้ไม่ต้องตรวจสภาพรถ จึงไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเบี้ยแพงๆ เบี้ยประกันรถยนต์ เริ่มต้น 5,900 บาท/ปี

ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้นนี้จะไม่คุ้มครองรถสูญหาย ไฟไหม้ แต่จะคุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถที่มีคู่กรณีเท่านั้น ประกันรถยนต์ประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถ ขับรถไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุ และที่สำคัญไม่ต้องตรวจสภาพรถ และไม่จำกัดอายุรถ ทำให้เบี้ยประกันรถประเภท 3+ มีราคาถูก เบี้ยประกันรถยนต์เริ่มต้น 5,600 บาท/ปี

ประกันรถยนต์ชั้น 3

ประกันรถยนต์ชั้นนี้จะคุ้มครองรถคู่กรณี ไม่จำกัดอายุรถ ถึงแม้เป็นฝ่ายถูกชน ก็สามารถเรียกบริษัทประกันภัยมาที่เกิดเหตุได้ มีไว้อย่างน้อยก็อุ่นใจ เบี้ยประกันรถยนต์เริ่มต้น 3,085 บาท/ปี


เบี้ยประกันรถยนต์ถูก-แพงไม่เท่ากัน เป็นเพราะอะไร?

เบี้ยประกันรถยนต์ถูก แพงไม่เท่ากัน เป็นเพราะอะไร

3 เหตุผลต่อไปนี้มีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณ

 1. อายุของผู้ขอทำประกัน โดยส่วนลดจะขึ้นอยู่กับช่วงอายุของเจ้าของรถคันเอาประกันด้วย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีรถเป็นของตัวเองและมีคนใช้รถไม่เกิน 2 คน ซึ่งถ้าเราระบุชื่อผู้ขับชัดเจน จะได้ส่วนลด 5-20% กรณีผู้อื่นนำรถไปขับและเป็นฝ่ายผิด เจ้าของรถจะต้องจ่ายค่าเสียหายตามจริง แต่ไม่เกิน 8,000 บาท
  อายุ (ปี) 18-24 25-35 36-50 50 ขึ้นไป
  ส่วนลด 5% 10% 15% 20%
 2. ประเภทของรถ รุ่นและยี่ห้อมีผลต่อการคำนวณเบี้ยประกันที่ต่างกัน และเป็นที่แน่นอนว่ารถที่ซ่อมยาก อะไหล่แพง มีระบบที่ซับซ้อน และเป็นรุ่นที่ฮิตในหมู่นักโจรกรรมด้วยแล้วล่ะก็รับรองได้เลยว่า ค่าเบี้ยประกันก็จะต้องสูงตามไปด้วย
 3. ความคุ้มครองของแบบประกันรถยนต์ ปัจจัยสำคัญที่มีผล ทำให้เบี้ยประกันรถถูกหรือแพง เช่น ประกันชั้น 3 ประกันภัย 3+ ประกันภัย 2+ ไปจนถึงประกันภัย ชั้น 1 ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่ายิ่งเบี้ยถูกความคุ้มครอง ก็ย่อมน้อยกว่าประกันที่เบี้ยแพงกว่า ทั้งนี้เจ้าของ รถอาจต้องพิจารณาถึงความจำเป็นว่ารถของตนเองนั้นเหมาะกับประกันรถยนต์ประเภทไหน

ที่สำคัญสิ่งที่เจ้าของรถต้องให้ความสำคัญมากกว่าราคาคือ ความคุ้มครองและความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย เพราะสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อบริการหลังการขายอีกด้วย


เทคนิคลดเบี้ยประกันรถยนต์

วิธีลดเบี้ยประกันรถยนต์
 • ระบุชื่อผู้ขับขี่ เหมาะสำหรับผู้ที่มีรถเป็นของตัวเอง และมีคนใช้รถไม่เกิน 2 คน เพื่อใช้เป็นส่วนลด เบี้ยประกัน 5-20% โดยการส่วนลดขึ้นอยู่กับ อายุของผู้ขับขี่
 • ค่าเสียหายส่วนแรก (Deduct) ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ 1,000 - 5,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายที่คุณตกลงกับบริษัทประกันภัยว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายค่าเสียหายเอง แต่จะจ่ายก็ต่อเมื่อคุณเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณีเท่านั้น
  ตัวอย่าง : ตอนทำประกันรถยนต์คุณระบุ ค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท วันหนึ่งรถเกิดอุบัติเหตุซึ่งคุณเป็นฝ่ายผิดและมีค่าเสียหายทั้งหมด 10,000 บาท กรณีนี้คุณต้องจ่ายเอง 2,000 บาท ส่วนที่เหลือบริษัทประกันจ่าย แต่ถ้าคุณเป็นฝ่ายถูกก็ไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินใดๆ
 • ส่วนลดประวัติดี คือส่วนลดเบี้ยประกันที่บริษัทประกันมอบให้กับผู้ทำประกัน ซึ่งจะได้ก็ต่อเมื่อรถของคุณไม่มีการเคลมในระหว่างปีที่เอาประกันภัย โดยส่วนลดประวัติดีจะเพิ่มขึ้นในแต่ละปีลดสูงสุด 50% ของเบี้ยประกันภัยในปีที่ต่ออายุ
 • คุ้มครองมากกว่าหนึ่ง ถ้าคุณมีรถหลายคัน หรือมีญาติพี่น้องที่มีรถ อาจชวนกันมารวมทำประกันที่บริษัทเดียวกันเพื่อต่อรองขอเสนอเบี้ยในราคาพิเศษแบบยกล็อต ซึ่งเป็นอีกช่องทางลดค่าใช้จ่ายให้คุณได้ไม่มากก็น้อย
 • ปรับลดทุนประกันประกันรถยนต์ ยิ่งทุนประกันรถมากเบี้ยประกันก็ยิ่งแพง สำหรับใครที่คิดจะลดเบี้ยประกันรถด้วยวิธีลดทุนประกันอาจต้องคิดให้รอบคอบสักนิด ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าเบี้ยได้ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท
 • ลดความคุ้มครอง สำหรับผู้ที่คิดว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่จำเป็นสำหรับคุณหรือยอมรับความเสี่ยงได้บางส่วน อาจลดความคุ้มครอง เปลี่ยนมาทำประกันรถ 2+ หรือประกันรถ 3+ ที่ให้ความคุ้มครองคล้ายกับประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่มีราคาค่าเบี้ยที่ถูกกว่าครึ่ง

กำลังโหลด